• Zalo

Hàn Quốc sẽ xét nghiệm nCoV tất cả tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa

Thời sự quốc tếThứ Ba, 25/02/2020 07:40:00 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc hôm 25/2 cho biết họ sẽ nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm Covid-19 với tất cả các thành viên còn lại của Tân Thiên Địa sau khi giáo phái này đồng ý cung cấp danh sách đầy đủ các tín đồ.

Theo Yonhap,giáo phái Tân Thiên Địa đã đồng ý cung cấp danh sách thành viên của họ đi kèm với số điện thoại để hỗ hỗ trợ nỗ lực kiểm dịch của Hàn Quốc nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. 

Trong số 833 trường hợp nhiễm chủng virus corona mới được xác nhận tại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại, 60% có liên quan tới tới nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. 

Hàn Quốc sẽ xét nghiệm nCoV tất cả tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa - 1

Hơn 60% ca nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc có liên quan tới Tân Thiên Địa. (Ảnh: Yonhap)

"Một khi họ cung cấp danh sách, chính phủ sẽ hoàn thành các thử nghiệm trên tất cả các thành viên của Tân Thiên Địa càng sớm càng tốt và công bố kết quả một cách minh bạch", một quan chức y tế Hàn Quốc cho hay. 

Hàn Quốc từ tuần trước bắt đầu chứng kiến sự gia tăng chóng mặt các ca nhiễm Covid-19. Seoul hôm 23/2 phải nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất (mức đỏ) và tiến hành hàng loạt biện pháp chưa từng có để đối phó dịch. 

Tân Thiên Địa trước đó khẳng định họ đang hợp tác đầy đủ với nỗ lực kiểm dịch của chính phủ, nhưng giới chức Hàn Quốc phủ nhận điều này. 

Seoul cảnh báo sẽ có hành động pháp lý chống lại giáo phái này nếu họ không tham gia đầy đủ vào nỗ lực ngăn dịch của chính phủ. 

Video: Y bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy nói về quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Song Hy(Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !