Hàn Quốc sẽ mời ông Kim Jong-un thực đơn đặc biệt này trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều

(VTC News) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được phục vụ món rosti Thụy Sỹ trong hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra ngày 27/4 cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc – Nhà Xanh cho biết món bánh khoai tây rosti được chọn làm một trong những món phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên với ý nghĩa trân trọng kỷ niệm tuổi thơ của ông Kim ở Thụy Sỹ.

Trong khi đó, món cá John Dory (hay cá mặt trời) rán được chọn với ý nghĩa nhắc đến những ngày còn trẻ của ông Moon Jae-in ở thành phố cảng Busan.

Han Quoc se moi ong Kim Jong-un thuc don dac biet nay trong hoi nghi thuong dinh lien Trieu hinh anh 1

Bữa ăn chính thức phục vụ Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới, bao gồm một số món như rosti, thịt bò Hanwoo, cá mặt trời rán hay chocolate xoài. (Ảnh: NK News)

Dù Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận ông Kim Jong-un từng ở Thụy Sỹ, song nhiều người được cho là bạn cùng lớp và giáo viên của ông Kim, cũng như các báo Sỹ cho rằng ông Kim từng đi học bằng bí danh ở đây.

Bên cạnh đó, thực đơn dành cho hai nhà lãnh đạo còn có mỳ lạnh kiểu Bình Nhưỡng. “Tổng thống Moon Jae-in yêu cầu món mỳ lạnh từ Okryu Gwan được đưa vào thực đơn và Triều Tiên vui vẻ đồng ý” – Kim Eui Kyeom, người phát ngôn Nhà Xanh cho biết.

Okryu Gwan là nhà hàng Triều Tiên nổi tiếng về món ăn này, có chi nhánh cả ở Trung Quốc. Bếp trưởng của nhà hàng theo đó sẽ trực tiếp đến làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nơi hai nhà lãnh đạo gặp nhau, để thực hiện món ăn.

Đồ uống được sử dụng trong bữa ăn là rượu làm từ hoa đỗ quyên, bên cạnh đó là một loại rượu chưng cất được gọi là munbaeju, có nguồn gốc từ Triều Tiên nhưng lại được làm truyền thống ở Hàn Quốc.

Han Quoc se moi ong Kim Jong-un thuc don dac biet nay trong hoi nghi thuong dinh lien Trieu hinh anh 2

Bữa ăn chính thức phục vụ Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới, bao gồm một số món như rosti, thịt bò Hanwoo, cá mặt trời rán hay chocolate xoài. (Ảnh: NK News)

Han Quoc se moi ong Kim Jong-un thuc don dac biet nay trong hoi nghi thuong dinh lien Trieu hinh anh 3
Han Quoc se moi ong Kim Jong-un thuc don dac biet nay trong hoi nghi thuong dinh lien Trieu hinh anh 4
Han Quoc se moi ong Kim Jong-un thuc don dac biet nay trong hoi nghi thuong dinh lien Trieu hinh anh 5

Video: Lãnh đạo Kim Jong-un xem nghệ sỹ K-pop biểu diễn

 >>> Đọc thêm: Triều Tiên đồng ý cho Mỹ đến thị sát địa điểm thử hạt nhân

 (Nguồn: Straits Times)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.