Bị cấp trên cưỡng hiếp, nữ đại úy Hàn Quốc tự tử

(VTC News) - Dư luận Hàn Quốc cũng như lực lượng quân đội nước này những ngày qua đang chấn động trước việc một nữ sỹ quan hải quân tự tử sau khi bị cấp trên cưỡng hiếp.

“Nữ đại úy này có vẻ như đã tự sát”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 25/5 xác nhận lại thông tin trên. Trước đó, nữ đại úy hải quân Hàn Quốc bị phát hiện chết trong tình trạng treo cổ ở nhà riêng.

Theo The Star, vị đại tá hải quân bị tình nghi có liên quan tới vụ việc bị bắt giữ, tuy nhiên ông này phủ nhận tất cả các cáo buộc dù thừa nhận từng có quan hệ tình dục với nữ đồng nghiệp.

Bi cap tren cuong hiep, nu dai uy Han Quoc tu tu hinh anh 1

 Nữ binh sỹ Hàn Quốc.

Cảnh sát tìm được bức thư của nữ sỹ quan này với nội dung" “Có lẽ ngày mai tôi đã không còn trên thế giới này”. Theo The Star, trước khi tìm đến cái chết, nữ đại úy này đã nói về việc bị cấp trên cưỡng hiếp với bạn trai mình.

Theo các nhà hoạt động nhân quyền, các vụ bạo lực tình dục vẫn đang tiếp tục diễn ra trong quân đội Hàn Quốc bất chấp nỗ lực ngăn chặn từ chính phủ. “Đây là trường hợp điển hình trong các vụ cấp trên lạm dụng quyền lực để hãm hiếp cấp dưới”, Bang Hye-Lim, một nhà hoạt động nhân quyền cho hay.

Video: Trắng án hiếp dâm vì nạn nhân không la hét

Theo kết quả của cuộc thăm dò ở Hàn Quốc năm 2016, có tới 116 nữ sỹ quan đã trở thành nạn nhân của tình trạng này trong suốt 5 năm qua.

Song Hy (Nguồn: The Star)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU