• Zalo

Hàn Quốc phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Thời sự quốc tếThứ Tư, 01/12/2021 22:32:19 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/12, Hàn Quốc ghi nhận 5 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), một cặp vợ chồng được tiêm phòng đầy đủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron sau khi từ Nigeria đến Hàn Quốc vào tuần trước. Sau đó hai thành viên trong gia đình họ và một người bạn cũng có kết quả xét nghiệm tương tự. 

Hàn Quốc phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - 1

Hàn Quốc phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên. (Ảnh minh họa: Reuters)

Như vậy, Hàn Quốc đã ghi nhận 5 trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron, trong khi số ca COVID-19 mắc mới hàng ngày lần đầu tiên tăng lên mức trên 5.000.

Theo Reuters, số ca bệnh tại Hàn Quốc bắt đầu tăng từ đầu tháng 11 sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế. Trước những lo ngại về biến thể mới, Hàn Quốc phải tạm dừng kế hoạch nới lỏng từ 29/11.

Quốc gia này đã tiêm chủng đầy đủ cho gần 92% người lớn và đang tập trung vào việc tiêm chủng cho trẻ em cũng như tiêm nhắc lại. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo số ca bệnh tại xứ sở kim chi có thể tiếp tục tăng cho đến khi những người chưa được tiêm chủng do lây nhiễm có khả năng miễn dịch.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: