Hàn Quốc nói bắn cảnh cáo chiến cơ Nga xâm phạm không phận: Nga lên tiếng

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không có chuyện máy bay Nga vi phạm không phận Hàn Quốc hay việc Seoul bắn cảnh cáo như nước này tuyên bố.

"2 chiến cơ F-16 của Hàn Quốc thực hiện các thao tác không chuyên nghiệp, cắt ngang lộ trình máy bay mang tên lửa chiến lược của Nga và tạo ra nguy cơ đe dọa sự an toàn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông báo đưa ra cách đây ít giờ. 

Han Quoc noi ban canh cao chien co Nga xam pham khong phan: Nga len tieng hinh anh 1

Nga bác cáo buộc xâm phạm không phận Hàn Quốc. (Ảnh: Spunitk) 

Theo Bộ này, vào ngày 23/7, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga thực hiện các chuyến bay theo kế hoạch trong không phận phía trên vùng biển trung lập ở biển Nhật Bản và không hề có chuyện xâm phạm không phận như Hàn Quốc tuyên bố. 

Trước đó, Yonhap dẫn lời quan chức của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết không quân nước này phải dùng tới hỏa lực để cảnh cáo máy bay quân sự Nga xâm phạm không phận nước này 2 lần trong ngày 23/7 ở khu vực gần quần đảo Dokdo trên Biển Nhật Bản. Ông này nói thêm rằng máy bay Nga xâm phạm không phận nước này 2 lần cách nhau 20 phút, mỗi lần kéo dài khoảng 3 phút. 

Theo Reuters, máy bay Nga mà Hàn Quốc khẳng định xâm phạm không phận nước này là 1 trong 3 phi cơ tiếp cận vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) vào sáng 23/7 cùng 2 máy bay Trung Quốc. 

JCS buộc phải điều chiến cơ để chặn các máy bay này. 

Yonhap nhấn mạnh việc máy bay Nga xâm phạm không phận Hàn Quốc là điều chưa từng có dù rằng các hành vi tiếp cận KADIZ từng được ghi nhận. 

Chặn máy bay Nga, tiêm kích NATO xâm phạm không phận Phần Lan

Chặn máy bay Nga, tiêm kích NATO xâm phạm không phận Phần Lan

Hai chiến cơ NATO khi chặn đường máy bay Nga tại khu vực gần Estonia đã xâm phạm không phận Phần Lan trong một khoảng thời gian ngắn, RT đưa tin.
Oanh tạc cơ Nga gây ra hành động chưa từng có, Hàn Quốc buộc phải nổ súng cảnh cáo

Oanh tạc cơ Nga gây ra hành động chưa từng có, Hàn Quốc buộc phải nổ súng cảnh cáo

Hàn Quốc phải dùng tới hỏa lực để cảnh cáo máy bay quân sự Nga xâm phạm không phận nước này 2 lần trong ngày 23/7 trên Biển Nhật Bản, Yonhap đưa tin.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU