• Zalo

Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo về phía tàu hàng Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 27/11/2019 17:05:00 +07:00

Các quan chức Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này bắn nhiều phát đạn cảnh cáo về phía tàu hàng Triều Tiên do vi phạm biên giới trên biển hôm 27/11.

Con tàu được phát hiện băng qua đường biên giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên vào khoảng 6h40 sáng 27/11 (giờ địa phương) gần đảo Baengnyeong, phía tây Hàn Quốc, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

Quân đội Hàn Quốc phát cảnh báo và bắn những phát súng xuống nước gần tàu Triều Tiên.

"Đến nay, chúng tôi đã xác nhận rằng con tàu trôi dạt về khu vực đó do thời tiết xấu và sự cố động cơ, hiện tại con tàu này đang trên đường trở về Triều Tiên", JCS cho biết.

ANH 6

Hàn Quốc nổ súng, cảnh cáo về phía tàu buôn Triều Tiên (Ảnh: Koreaherald) 

Đây là lần thứ hai Seoul nổ súng cảnh cáo về phía tàu Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức vào tháng 5/2017. Tháng 9 năm nay, Hàn Quốc cũng nổ súng cảnh cáo đối với một chiếc thuyền của Bình Nhưỡng trôi dạt và sau đó cử một thợ máy hải quân đến giúp sửa chữa động cơ.

Quan hệ liên Triều đang trở nên nguội lạnh, bất chấp ba lần hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước hồi năm ngoái, cũng như hàng loạt cuộc gặp giữa quan chức cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên.

Trong khi đó đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên vẫn giậm chân tại chỗ và các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng ngày càng được thắt chặt.

Triều Tiên hôm 25/11 cho biết, quân đội của nước này đã tiến hành các cuộc tập trận bắn pháo gần biên giới biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Hàn Quốc hôm 26/11 gửi một thông điệp phản đối chính thức tới Triều Tiên, cho rằng cuộc tập trận vi phạm thỏa thuận liên Triều năm ngoái.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin