Hàn Quốc nhận dạng vũ khí mới phóng của Triều Tiên

(VTC News) - Theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vũ khí Triều Tiên phóng ngày 2/10 là một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), hãng thông tấn Yonhap dẫn tin từ Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc. SLBM đã được phóng từ ngoài khơi bờ biển phía đông gần Wonsan và bay khoảng 450 km.

Han Quoc nhan dang vu khi moi phong cua Trieu Tien hinh anh 1

(Ảnh minh họa: EPA-EFE)

"Quân đội chúng tôi đang theo dõi xem liệu có thêm các vụ phóng và duy trì trạng thái sẵn sàng", JCS nói. Hàn Quốc cũng kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động tương tự, tránh làm leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã biết về vụ phóng và đang theo dõi tình hình, kết hợp thảo luận với các đồng minh trong khu vực.

Trong khi đó, theo chính phủ Nhật Bản, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản. Một trong những tên lửa này đã đến vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản gần quận Shimane, nhưng chưa có thông tin nào về thiệt hại.

Vụ phóng tên lửa Triều Tiên lần cuối chạm đến vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản là vào tháng 11/2017.

Kể từ tháng 7/2019, Triều Tiên liên tục phóng các vũ khí được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, trong đó 5 vụ phóng thử diễn ra vào tháng 8. Các vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên và Mỹ dự định khôi phục các cuộc đàm phán hạt nhân.

Video: Quân đội Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

Video: Quân đội Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga vừa thực hiện thành công đợt phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M.
 
Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng các “vật thể bay không xác định” về phía biển Nhật Bản rạng sáng 2/10.

 (Nguồn: Tass, Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU