Hàn Quốc nã pháo, Triều Tiên dọa 'đáp trả mãnh liệt'

Thế giớiThứ Sáu, 27/06/2014 07:58:00 +07:00

Triều Tiên đã cực lực lên án Hàn Quốc pháo kích gần biên giới nước này, đồng thời tuyên bố Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) sẵn sàng tấn công đáp trả.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cho biết ngày 26/6, Triều Tiên đã cực lực lên án Hàn Quốc pháo kích gần biên giới nước này, đồng thời tuyên bố Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) sẵn sàng tấn công đáp trả.

Bộ tư lệnh Mặt trận Tây Nam của KPA đã đưa ra một tuyên bố nói rằng "những kẻ hiếu chiến" của quân đội Hàn Quốc đã pháo kích vào vùng biển thuộc Triều Tiên ở xung quanh đảo Yonphyong "mà không báo trước". 
Một cuộc diễn tập của pháo binh Hàn Quốc 

Tuyên bố gọi vụ việc là "hành động khiêu khích liều lĩnh" và cho biết quân đội Hàn Quốc đã liên tục pháo kích về phía Paekryong, Yonphyong, Taechong và các đảo khác cũng như làm leo thang căng thẳng tại điểm nóng này bằng việc chặn các tàu cá của Triều Tiên.
Theo tuyên bố, toàn bộ các đội tấn công của KPA tại Mặt trận Tây Nam đã được chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc tấn công ác liệt và "chỉ còn chờ lệnh từ Bộ Tư lệnh Tối cao".

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !