Hàn Quốc, Mỹ sắp tập trận quy mô lớn

Ngày 18/10, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết quân đội nước này sẽ khởi động cuộc tập trận thường niên quy mô lớn trên khắp đất nước vào tuần tới nhằm củng cố thế trận quốc phòng trước các mối đe dọa của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc trong một buổi diễn tập 

Quân đội Hàn Quốc trong một buổi diễn tập 

Theo JCS, cuộc tập trận thường niên mang mật danh Hoguk Exercise sẽ diễn ra từ ngày 25/10-2/11, với sự tham gia của 240.000 người gồm các binh sỹ thuộc các quân chủng Hải, Lục, Không quân và Lính thủy đánh bộ, cũng như các quan chức chính phủ và cảnh sát.

Khoảng 500 quân nhân Mỹ cũng sẽ tham gia cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa các lực lượng của hai nước đồng minh.

Dự kiến các máy bay sẽ tiến hành khoảng 500 phi vụ xuất kích, trong khi khoảng 60 tàu chiến sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Trong một tuyên bố, JCS nêu rõ: "Cuộc tập trận năm nay được mở rộng quy mô để thúc đẩy khả năng tác chiến chung nhằm sẵn sàng trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên và một cuộc chiến tranh tổng lực."

Triều Tiên đã gia tăng những lời lẽ gay gắt chống lại Hàn Quốc và Mỹ sau khi Seoul công bố một thỏa thuận vũ khí mới với Washington hồi đầu tháng này, theo đó Hàn Quốc có thể nâng tầm bắn các tên lửa đạn đạo của mình từ 300km hiện tại lên 800km, đủ để tấn công bất kỳ vị trí nào trên lãnh thổ Triều Tiên.

Bình Nhưỡng lên án thỏa thuận này là một phần trong âm mưu do Mỹ cầm đầu nhằm xâm lược Triều Tiên.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN