Hàn Quốc: Mưa lũ triền miên, 2 miền nam trung hỗn loạn

Thế giớiThứ Ba, 12/07/2011 12:48:00 +07:00

(VTC News) - Mưa lớn trong nhiều ngày khiến Hàn Quốc rơi vào tình trạng hỗn loạn, nhiều người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác phải đi di tản.

(VTC News) - Mưa lớn kéo dài từ thứ 6 đến thứ 2 đã khiến miền Trung và miền Nam Hàn Quốc rơi vào tình trạng hỗn loạn, có ít nhất 12 người chết và 4 người vẫn mất tích, hàng trăm người phải đi di tản.

Mực nước các sông trong khu vực tiếp tục dâng cao, kèm theo đó là các cảnh báo về lũ lụt và sạt lở đất. Báo cáo của các cơ quan chức năng cho biết, lượng mưa tăng đột biến là nguyên nhân gây ra lũ lụt. Lượng mưa đo được tại tỉnh Jeonnam lên đến 400mm, trong khi tại khu vực núi Joellabuk, lượng mưa trong 10 ngày cũng đạt 300mm.

Mưa lũ cũng gây ra hơn 10 vụ lở đất làm 6 người chết, trong đó có 2 trẻ em. Hơn 180 ngôi nhà đã ngập chìm trong nước khiến cho 300 người mất nhà cửa và phải đi di tản. Hàng nghìn ha đất canh tác cũng bị nước nhấn chìm. 

Mưa lớn gây ngập lụt tại Hàn Quốc làm 12 người chết và 4 người mất tích. 

Tình hình thời tiết xấu cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông, đặc biệt là giao thông đường sắt khi một số tuyến đường ray ngập nước làm các chuyến tàu buộc phải đình lại.

Tùng Đinh(Theo BBC)

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn