• Zalo

Hàn Quốc loan tin Kim Jong-un xử bắn Phó Thủ tướng Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 14/08/2015 07:13:00 +07:00

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh xử tử Phó Thủ tướng Triều Tiên Choe Yong-gon.

(VTC News) - Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời các nguồn tin giấu tên nói lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh xử tử Phó Thủ tướng Triều Tiên Choe Yong-gon.

Theo Yonhap, ông Choe bị xử bắn hồi tháng 5 do ông này không tán thành các chính sách lâm nghiệp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Phó Thủ tướng Triều Tiên Choe Yong-gon
Phó Thủ tướng Triều Tiên Choe Yong-gon 
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết ông Choe không xuất hiện trước công chúng từ tháng 12 năm ngoái và bộ này vẫn theo dõi tình hình thay đổi về hoàn cảnh của ông Choe.
Hãng tin của Hàn Quốc cũng cho biết truyền thông Triều Tiên không nhắc tới ông Choe từ tháng 10/2014. Đây được xem là một dấu hiệu nữa cho thấy ông có thể đã bị thanh trừng.
Ông Choe từng là quan chức ngành công nghiệp và vật liệu xây dựng và là người đại diện phía Triều Tiên tham gia các cuộc đàm phán thương mại ở Seoul vào giữa những năm 2000.
Tháng 6/2014, ông Choe được bổ nhiệm làm một trong 7 phó thủ tướng của Triều Tiên. Nếu việc Phó Thủ tướng Triều Tiên bị xử tử được xác nhận thì đây là vụ xử tử quan chức cấp cao thứ hai trong năm nay của Triều Tiên.
Trước đó hồi tháng 4 năm nay, tình báo Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-Chol đã bị xử tử bằng súng phòng không vì tội bất tuân lệnh và ngủ gật trong cuộc họp do nhà lãnh đạo Kim chỉ trì.
Triều Tiên không xác nhận việc này nhưng giữa tháng 7 vừa qua, nước này công bố có tân bộ trưởng quốc phòng.

Minh Lý (Theo BBC, Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin