Hàn Quốc lo Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần 6

Triều Tiên có vẻ như sẽ tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân lần 6, sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới nhất.

"Có khả năng Triều Tiên sẽ thử đầu đạn hạt nhân và năng lực tên lửa thông qua một vụ thử hạt nhân với nhiều sức mạnh bùng nổ hơn", hãng thông tấn Yonhap dẫn một báo cáo trình lên quốc hội của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Han Quoc lo Trieu Tien se thu hat nhan lan 6 hinh anh 1

Hình ảnh vụ thử ICBM thứ hai của Triều Tiên hôm 28/7. (Ảnh: Rodong Sinmun) 

Thông báo cũng nói thêm rằng Triều Tiên đã sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân khác tại bãi thử hạt nhân ở phía đông bắc nước này bất cứ lúc nào.

Đánh giá trên được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công ICBMthứ hai vào tối 28/7, theo sau thành công của một vụ thử nghiệm tương tự vào đầu tháng 7. Bình Nhưỡng khẳng định toàn bộ lãnh thổ Mỹ nằm trong tầm tấn công của họ.

Sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi triển khai bốn máy phóng tên lửa đánh chặn còn lại trong tổng số 6 máy phóng của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Video: Triều Tiên đăng video thử hạt nhân trong đêm 

Seoul trước đó đã ngừng triển khai THAAD cho tới khi một đánh giá về tác động với môi trường của hệ thống này được hoàn thiện.

>>> Đọc thêm: Mỹ cảnh báo 'hết thời gian nói chuyện' với Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU