Hàn Quốc lập đơn vị cơ động mới đối phó Triều Tiên

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc đã thành lập một đơn vị cơ động mới có nhiệm vụ tấn công Triều Tiên từ phía sau trong một sự kiện bất ngờ.
Một quan chức quân đội ngày 20/3 cho biết lực lượng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc đã thành lập một đơn vị cơ động mới có nhiệm vụ tấn công Triều Tiên từ phía sau trong một sự kiện bất ngờ.
Lực lượng lính thủy đánh bộ tập thể lực trên bờ biển 

Lực lượng lính thủy đánh bộ tập thể lực trên bờ biển 

Theo quan chức này, đơn vị cấp trung đoàn với 3.000 binh sĩ trên được thành lập ở thành phố duyên hải Pohang phía Đông Nam Hàn Quốc hôm 1/3 vừa qua, được đặt tên là "Spartan 3.000". Các binh sĩ thuộc đơn vị này sẽ trực chiến để triển khai tới tất cả các khu vực trên Bán đảo Triều Tiên trong vòng 24 giờ, có nhiệm vụ phá hủy các cở sở quân sự chính ở hậu phương của Triều Tiên trong những trường hợp bất ngờ.
Ngoài ra, trong thời bình, lực lượng này sẽ được huy động để đối phó với những tình huống và thảm họa khẩn cấp. Quan chức yêu cầu giấu tên trên cho biết thêm: "Trong quá khứ, đơn vị cấp tiểu đoàn như vậy chỉ tốn 24 giờ để triển khai trên khắp Bán đảo Triều Tiên, trong khi đơn vị cấp trung đoàn mất 48 giờ. Tuy nhiên, đơn vị mới này sẽ có khả năng xuất kích trong vòng 24 giờ dù ở cấp trung đoàn".
Các kỹ năng tác chiến trong thời gian chiến tranh của đơn vị mới trên đã được thử nghiệm trong một loạt các cuộc diễn tập chung giữa Hàn Quốc và Mỹ vốn kết thúc hôm 18/3 vừa qua.

Nguồn: Tin Tứ
c

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa