Khách hàng

Hàn Quốc khoe siêu vũ khí đánh phủ đầu mới

(VTC News) - Hàn Quốc đang phát triển loại tên lửa dẫn đường hạm đối đất để tăng cường khả năng tấn công phủ đầu trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng trên bán đảo.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Cục Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) cho biết, Seoul sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa này trong năm tới.

Các tên lửa này có thể phóng đi từ các hệ thống phóng thẳng đứng hoặc nghiêng, được trang bị trên các tàu khu trục để tăng cường hỏa lực.

Han Quoc khoe sieu vu khi danh phu dau moi hinh anh 1

 Hàn Quốc phát triển tên lửa đánh phủ đầu.

Theo thông tin ban đầu, các hệ thống phóng nghiêng sẽ dược sử dụng trên tàu khu trục cỡ nhỏ 2,500 tấn FFG Batch-I trong khi hệ thống phóng thẳng đứng sẽ được trang bị trên các tàu FFG Batch-II và III 2.800 tấn lớp Daegu mới.

Với việc đưa vào loại vũ khí mới này, Hàn Quốc hi vọng có thể sẽ cải thiện khả năng tác chiến nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất của các tàu khu trục cỡ nhở vốn chỉ được trang bị các vũ khí chống hạm và máy bay.

"Loại tên lửa mới này sẽ cải thiện đáng kể khả năng của Hải quân Hàn Quốc nhằm đối phó với các mối đe dọa tới từ Triều Tiên", ông Lee Sang-moon, trưởng Bộ phận Phát triển vũ khí dẫn đường của DAPA cho hay. 

Video: Triều Tiên xác nhận sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân mới 

Theo National Interest, đầu đạn tên lửa mới này có thể xuyên thủng bất cứ xe bọc thép nào. Bên cạnh đó, theo DAPA, nó còn có khả năng phá hủy một khu vực có diện tích gần bằng kích thước hai sân bóng đá.

Mẫu tên lửa mới này cũng được tích hợp vào hệ thống tấn công phủ đầu Kill Chain, cho phép Hàn Quốc tấn công các cơ sở hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong vòng 30 phút trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

>>> Đọc thêm: Người Triều Tiên chơi bóng chuyền ở bãi thử hạt nhân

Song Hy (Nguồn: National Interest)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa