• Zalo

Hàn Quốc họp khẩn về ảnh hưởng kinh tế sau khi tổng thống bị phế truất

Thế giớiThứ Bảy, 11/03/2017 08:03:00 +07:00

Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc sẽ tổ chức một loạt các cuộc họp vào cuối tuần này để đánh giá tình hình kinh tế sau khi bà Park Geun-hye bị phế truất chức vụ Tổng thống.

Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc cho hay Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Yoo Il-ho chiều cùng ngày đã khẩn cấp triệu tập cuộc họp mở rộng và chỉ thị cần phải không ngừng nỗ lực thực hiện các chính sách kinh tế và chuẩn bị một cách triệt để trước khi có chính phủ mới.

park geun hye

Bà Park Geun-Hye.

Ông Yoo Il-ho nhấn mạnh rằng không để xảy ra những sai lầm trong chính sách đầu tư và thị trường trong nước, đồng thời cần tiếp tục đối phó với những bất ổn trên lĩnh vực đối ngoại như khả năng Mỹ tăng lãi suất cơ bản.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến lược và Tài chính Chue Sang-mok ngày 11/3 cũng sẽ chủ trì một cuộc họp về tài chính và kinh tế vĩ mô để đánh giá những tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế từ việc bà Park Geun-hye bị phế truất.

Chuyên đề: Tin tức Hàn Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: