• Zalo

Hàn Quốc hỗ trợ 20 triệu USD khắc phục hậu quả bom mìn

Thời sựThứ Tư, 15/06/2016 07:53:00 +07:00

Hàn Quốc sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam khoảng 20 triệu USD để thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) tổ chức lễ ký Biên bản thảo luận cho dự án "Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh".

13418499_1777156819182136_236959538888698114_o (1)_GF

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã ký và trao đổi Biên bản với ông Chang Jea Yun, Giám đốc KOICA Việt Nam đại diện cho Chính phủ Hàn Quốc.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 504 đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã ký và trao đổi biên bản với ông Chang Jea Yun, Giám đốc KOICA Việt Nam đại diện cho Chính phủ Hàn Quốc.

Trong dự án này, Hàn Quốc thông qua KOICA Việt Nam sẽ viện trợ không hoàn lại cho VNMAC (Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam) khoảng 20 triệu USD để thực hiện 5 hợp phần gồm: Quản lý dự án và tài chính; Khảo sát kỹ thuật và rà phá bom mìn; Quản lý thông tin khắc phục hậu quả bom mìn; Hỗ trợ nạn nhân bom mìn; và giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhân dân.

Dự án được thực hiện trong 5 năm, từ 2016 đến 2020. Bộ Quốc phòng Việt Nam và KOICA Việt Nam thống nhất thành lập Ban điều phối dự án và Ban Quản lý dự án để tạo cơ chế tham vấn thường xuyên trong quá trình thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao ý nghĩa của dự án, đồng thời cho rằng việc triển khai thành công dự án này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược, hiểu biết và tin tưởng chung giữa 2 bên.  

Video: Cưa bom lấy thuốc nổ, 3 người tử vong 

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: