Hàn Quốc điều tra binh sĩ nã súng vào đồng đội

Thế giớiThứ Hai, 23/06/2014 07:20:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Nga đưa tin Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra quy mô lớn để tìm ra binh sĩ nổ súng vào 5 đồng đội ở khu vực biên giới Triều Tiên.

(VTC News) - Truyền thông Nga đưa tin Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra quy mô lớn để tìm ra binh sĩ nổ súng vào 5 đồng đội ở khu vực biên giới Triều Tiên.

Theo Đài tiếng nói nước Nga, sau khi vụ xả súng xảy ra có 5 binh sĩ Hàn Quốc chết tại chỗ và 5 người khác bị thương.

Quân đội Hàn Quốc công bố tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao trong các khu vực lân cận nơi xảy ra vụ việc và cuộc truy lùng do hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát tham gia đã được phát động.

Binh lính Hàn Quốc ở biên giới Triều Tiên 

Trên các ngả đường bố trí nhiều trạm gác và kiểm tra tất cả xe cộ đi qua. "Chúng tôi đã cố gắng để tìm thấy người đó càng sớm càng tốt nhằm ngăn chặn vụ việc tái phát có thể xảy ra", đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Trước đó, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, vụ nổ súng xảy ra ở đồn biên phòng Gangwon, phía đông thủ đô Seoul của nước này hôm 21/6 vừa qua.

Hung thủ sau đó bỏ trốn cùng một số vũ khí, vụ việc chưa được các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết thêm chi tiết.

Đài tiếng nói nước Mỹ VOA cho rằng vụ việc "có lẽ không liên quan gì đến Triều Tiên" trong lúc căng thẳng giữa hai miền lên cao sau hàng loạt các cuộc tập trận tên lửa và pháo binh của Bình Nhưỡng.

Từ đầu năm đến nay, binh lính Triều Tiên và Hàn Quốc từng có những lần nổ súng và pháo kích về phía nhau nhưng chưa có con số thống kê thiệt hại nhân mạng.

Một vài vụ nổ súng lẻ tẻ đôi khi vẫn được ghi nhận ở biên giới, Yonhap cho biết, năm ngoái, một người đàn ông Hàn Quốc từng bị bắn chết khi tìm cách vượt biên sang Triều Tiên.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !