Hàn Quốc có thêm 438 ca nhiễm Covid-19, dịch lan ra nhiều thành phố lớn

Thời sự quốc tếThứ Năm, 05/03/2020 09:44:19 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc thông báo vừa có thêm 438 ca nhiễm Covid-19, đồng thời xuất hiện nhiều bệnh nhân mới ở các thành phố lớn.

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng thêm 438 người, đưa số ca nhiễm ở Hàn Quốc lên 5.766.

Hầu hết các ca nhiễm được xác định ở thành phố Daegu - trung tâm của đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc có thêm 438 ca nhiễm Covid-19, dịch lan ra nhiều thành phố lớn - 1

Hàn Quốc tiếp tục là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Theo báo cáo của KCDC, trong số 438 trường hợp nhiễm mới, có 320 trường hợp ở Daegu và 87 trường ở tỉnh Gyeongsang Bắc. Các thành phố lớn khác cũng xuất hiện một số ca nhiễm bệnh mới, trong đó Seoul ghi nhận thêm 4 trường hợp.

Theo đó, khoảng 60% số ca nhiễm bệnh liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân. Giới chức Hàn Quốc bắt đầu mở rộng xét nghiệm đối với cư dân ở Daegu, do mức độ lây nhiễm virus trong cộng đồng tại khu vực này đang ở mức báo động.

Từ 23/2, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo dịch bệnh Covid-19 lên mức cao nhất và tập trung ngăn chặn virus lây lan ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc.

Hiện có 35 người chết vì nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở Hàn Quốc. Phần lớn bệnh nhân là người cao tuổi và mắc nhiều bệnh nghiêm trọng khác nhau. Hàn Quốc tiếp tục là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, với số ca nhiễm bệnh chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hủy kế hoạch thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng này để tập trung vào cuộc chiến chống Covid-19.

Ngoài ra, Quốc hội Hàn Quốc cũng thông qua ngân sách bổ sung 9,8 tỷ USD để chống dịch Covid-19 và giảm thiểu thiệt hại kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết, 1,9 tỷ USD sẽ được phân bổ để cung cấp thêm thiết bị y tế, giường bệnh và phương tiện điều trị cho bệnh nhân.

Tính đến sáng 5/3, có 95 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt lệnh hạn chế cấm nhập cảnh hoặc thắt chặt các biện pháp kiểm dịch đối với người đến từ Hàn Quốc. Biện pháp này diễn ra trong bối cảnh e ngại virus corona chủng mới lây lan nhanh chóng ở nước này.

Những quốc gia mới nhất thông báo cấm người Hàn Quốc hoặc khách mới đến thăm Hàn Quốc nhập cảnh là Qatar, Nhật Bản, Maldives, Fiji và Philippines.

Video: Người trở về từ vùng dịch Covid-19 sống tại khu cách ly thế nào?

Kông Anh(Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !