Báo Điện tử VTC News

Hàn Quốc có thể sắp đề xuất đối thoại quân sự với Triều Tiên

Seoul có thể đề xuất các cuộc đối thoại quân sự với Bình Nhưỡng sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị dừng mọi hành động thù địch tại biên giới liên Triều, Yonhap dẫn nguồn qua chức giấu tên cho biết.

Quan chức trên cho hay Bộ Thống nhất, Bộ Quốc phòng cùng một số bộ ngành liên quan của Hàn Quốc hiện đang thảo luận về kế hoạch trên, một ngày sau khi phía Triều Tiên lần đầu tiên có phản ứng trước đề nghị của Tổng thống Moon.

Han Quoc co the sap de xuat doi thoai quan su voi Trieu Tien hinh anh 1

Quân đội Triều Tiên.

Trước đó, trong một bài phát biểu tại Berlin (Đức) hôm 6/7, ông Moon đã trình bày tầm nhìn của mình về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó bao gồm một đề xuất về việc hai miền Triều Tiên cùng dừng mọi hành động thù địch dọc theo biên giới hai nước.

Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng cầm quyền Triều Tiên, ngày 15/7 đã đăng tải một bài xã luận, trong đó cho rằng “thật may mắn” khi ông Moon đã đề cập đến những cam kết của phía Seoul về việc thực hiện hai tuyên bố chung mang tính lịch sử, được ký kết trong các hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào các năm 2000 và 2007.

Hai tuyên bố này mang mục đích thúc đẩy hợp tác, trao đổi và hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

>>> Đọc thêm: Mỹ tiết lộ thông tin rúng động ngày Triều Tiên thử ICBM

Chủ đề:

Hàn Quốc

,

Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU