• Zalo

Hàn Quốc có thể sắp đề xuất đối thoại quân sự với Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 16/07/2017 16:53:00 +07:00

Seoul có thể đề xuất các cuộc đối thoại quân sự với Bình Nhưỡng sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị dừng mọi hành động thù địch tại biên giới liên Triều, Yonhap dẫn nguồn qua chức giấu tên cho biết.

Quan chức trên cho hay Bộ Thống nhất, Bộ Quốc phòng cùng một số bộ ngành liên quan của Hàn Quốc hiện đang thảo luận về kế hoạch trên, một ngày sau khi phía Triều Tiên lần đầu tiên có phản ứng trước đề nghị của Tổng thống Moon.

trieu tien

Quân đội Triều Tiên.

Trước đó, trong một bài phát biểu tại Berlin (Đức) hôm 6/7, ông Moon đã trình bày tầm nhìn của mình về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó bao gồm một đề xuất về việc hai miền Triều Tiên cùng dừng mọi hành động thù địch dọc theo biên giới hai nước.

Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng cầm quyền Triều Tiên, ngày 15/7 đã đăng tải một bài xã luận, trong đó cho rằng “thật may mắn” khi ông Moon đã đề cập đến những cam kết của phía Seoul về việc thực hiện hai tuyên bố chung mang tính lịch sử, được ký kết trong các hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào các năm 2000 và 2007.

Hai tuyên bố này mang mục đích thúc đẩy hợp tác, trao đổi và hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều