Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàn Quốc chuyển 600.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 sang Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 13/04/2020 17:24:11 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc lên kế hoạch chuyển 600.000 bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 sang Mỹ theo như đề nghị hỗ trợ chống dịch của Tổng thống Trump.

Reuters dẫn lời quan chức Seoul cho biết một vận tải cơ của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ dự kiến sẽ khởi hành tối 14/4 chở theo các bộ kit xét nghiệm COVID-19. 

Quan chức này nói thêm rằng lô hàng đầu tiên sẽ được chính phủ Mỹ thanh toán. Một lô hàng gồm 150.000 bộ dụng cụ xét nghiệm khác sẽ được chuyển tới Mỹ trong tương lai gần.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin này. 

Hàn Quốc chuyển 600.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 sang Mỹ - 1

Hàn Quốc sẽ chuyển 600.000 bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 sang Mỹ vào ngày mai. (Ảnh: Reuters)

Các công ty Hàn Quốc từng vận chuyển các bộ kit xét nghiệm tới các thành phố của Mỹ, trong đó có Los Angeles nhưng đơn hàng lần này đánh dấu lần đầu tiên chính phủ liên bang đặt mua một số lượng lớn các bộ kit. 

Trong cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ-Hàn hồi cuối tháng 3, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng Seoul sẽ hỗ trợ thiết bị y tế giúp Mỹ chống dịch Covid-19.

Đáp lại, Tổng thống Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ tối đa các thiết bị y tế nhằm chống lại COVID-19. 

Hàn Quốc được coi là hình mẫu trong công tác dập dịch COVID-19 với hàng trăm nghìn đợt xét nghiệm trên khắp cả nước. Quốc gia này đang xuất khẩu các bộ dụng cụ xét nghiệm sang hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Video: Bệnh nhân mắc COVID-19 của Hàn Quốc đi bỏ phiếu thế nào?

Trong khi đó, Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch COVID khi số ca nhiễm tại quốc gia này vượt mốc 500.000 trường hợp. 

Hôm 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Wyoming. Tuyên bố này của ông Trump cũng áp dụng cho tất cả 50 bang trên toàn nước Mỹ trước đại dịch COVID-19.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin