Hàn Quốc chuẩn bị cho kịch bản bị Triều Tiên tấn công đảo

Thế giớiChủ Nhật, 22/12/2013 10:16:00 +07:00

Cuộc diễn tập diễn ra trước thời điểm khi mà thứ 7 này là kỷ niệm 3 năm ngày Triều Tiên nã pháo vào hòn đảo Yeonpyeong, nằm ở phía nam giới tuyến phía Bắc.

Ngày 21/11, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này sẽ tổ chức các cuộc diễn tập thực địa và giả định ở gần đường hải giới phía tây được bảo vệ nghiêm ngặt trong tuần này ngay trước dịp kỷ niệm lần thứ ba ngày Triều Tiên pháo kích vào đảo Yeonpyeong.

Theo đó, các quân chủng Hải, Lục, Không quân và Hải quân đánh bộ của Hàn Quốc sẽ cùng tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy mô phỏng và huấn luyện thực địa theo nhiều kịch bản bị Triều Tiên tấn công đảo Yeonpyeong vào ngày thứ 6 (22/11).
Pháo tự hành K-9 trong một cuộc diễn tập trên đảo Yeonpyeong 

Cuộc diễn tập diễn ra trước thời điểm khi mà thứ 7 này là kỷ niệm 3 năm ngày Triều Tiên nã pháo vào hòn đảo Yeonpyeong, nằm ở phía nam giới tuyến phía Bắc (NLL), một đường hải giới mà Triều Tiên không công nhận.
Triều Tiên đã bắn khoảng 170 viên đạn pháo vào hòn đảo tiền tiêu này vào ngày 23/11/2010, làm 2 lính hải quân đánh bộ và 2 thường dân thiệt mạng.
"Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân sẽ áp dụng hệ thống ứng phó khẩn cấp mới, đã được tăng cường sau vụ tấn công ở đảo Yeonpyeong, để huấn luyện từng quân chủng kịp thời đối phó với những hành động khiêu khích ngay từ giai đoạn đầu", JCS cho biết trong một tuyên bố.
Hàn Quốc đã thành lập một bộ tư lệnh mới phụ trách các đảo phía tây bắc và tăng cường lực lượng và hỏa lực ở gần khu vực này để nâng cao khả năng tấn công.
Hồi tháng 5, Hàn Quốc cũng đã triển khai các hệ thống tên lửa điều khiển chính xác Spike, tầm bắn 20km, mua của Israel tại Yeonpyeong, chỉ cách bờ biển Triều Tiên 11km. Nước này cũng đã tăng gấp đôi số lượng pháo tự hành K-9 triển khai tại hòn đảo này.

Theo An ninh Thủ đô

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !