• Zalo

Hàn Quốc cho các trường mẫu giáo nghỉ học từ ngày 27/2

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 26/02/2020 16:44:00 +07:00
(VTC News) -

Tất cả các trường mẫu giáo của Hàn Quốc sẽ nghỉ học từ ngày 27/2 đến ngày 8/3 do lo ngại sự lan rộng của virus SARS-CoV-2.

Trong buổi họp báo thường kỳ sáng nay (26/2), Thứ trưởng  Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết rằng, nhằm tránh ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hệ thống giáo dục, tất cả các trường mẫu giáo của Hàn Quốc sẽ nghỉ học từ ngày mai 27/2 đến ngày 8/3.

Đây là kế hoạch được chính phủ Hàn Quốc yêu cầu thực hiện nghiêm túc và nhanh chóng, đặc biệt bố trí giáo viên trực trong thời gian nghỉ. Các trường mẫu giáo phải có trách nhiệm thông báo kế hoạch khẩn cấp này đến tất cả các phụ huynh học sinh.

Hàn Quốc cho các trường mẫu giáo nghỉ học từ ngày 27/2 - 1

Nhân viên y tế Hàn Quốc khử trùng chợ tại thành phố Daegu. (Ảnh: AP).

Trong trường hợp gia đình mà bố mẹ vẫn đi làm, có thể áp dụng chế độ nghỉ có lương, nghỉ ngắn ngày đối với công chức.

 Trong khi đó, theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính đến thời điểm 10h sáng 26/2 (giờ địa phương) đã có 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc sống tại khu vực tâm dịch và lân cận. Ngày hôm qua, có thêm 3 nước bao gồm Singapore và Iraq. Bên cạnh đó, còn có nhiều nước đã hạn chế đi lại đối với khu vực Daegu. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết thêm, Nhật Bản thông qua con đường ngoại giao cũng đã thông báo về việc cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài có đi lại giữa Hàn Quốc với tâm dịch.

Số người nhiễm bệnh tiếp tục tăng chóng mặt tại Hàn Quốc khi đến 9h sáng 26/2 xác nhận thêm 169 người nhiễm mới. Tổng số người nhiễm vượt 4 con số với 1146 người, 12 người tử vong. Trong số người nhiễm mới có tới 153 người có liên quan tới giáp phái Tân Thiên Địa. 22 người được xuất viện, 16.734 người đang chờ kết quả. Hàn Quốc là quốc gia thứ hai sau Trung Quốc có số người nhiễm Covid-19.

Để đảm bảo cho công tác phòng dịch đạt hiệu quả hơn, bắt đầu từ ngày 27/2, Hàn Quốc cũng cung cấp mỗi ngày thêm khoảng 350.000 khẩu trang thông qua các cửa hàng dược phẩm, y tế, bưu điện, máy bán hàng tự động… cung cấp cho người dân. Số khẩu trang này sẽ phân về vùng dịch nhiều hơn.

Để có khẩu trang phục vụ trong nước, các nhà sản xuất khẩu trang dùng xuất khẩu sẽ giảm 10% lượng xuất khẩu, tăng lượng sản xuất dùng cho các máy bán tự động lên 50%. 

Video: Dịch Covid-19 lan nhanh ở Hàn Quốc và thế giới

Bùi Hùng (VOV-Tokyo)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn Quốc cho các trường mẫu giáo nghỉ học từ ngày 27/2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin