Hàn Quốc cho bóng đá trở lại: HLV đeo khẩu trang, cầu thủ bị cấm nói chuyện

Thể thaoThứ Bảy, 25/04/2020 21:05:14 +07:00
(VTC News) -

Mùa giải K-League 2020 sẽ khai mạc vào ngày 8/5 nhưng các đội bóng phải tuân thủ nhiều quy định phòng dịch COVID-19.

Hàn Quốc là nước đầu tiên ở khu vực Đông Á cho phép bóng đá hoạt động trở lại sau giai đoạn tạm hoãn vì đại dịch COVID-19. Ngày 21/4, các CLB xứ kim chi được phép tập luyện và tổ chức đá tập, đá giao hữu. Mùa giải K-League 2020 sẽ khai mạc vào ngày 8/5.

K-Keague sẽ tổ chức các trận đấu trong điều kiện không có khán giả. Ngoài ra, ban tổ chức và các đội bóng cũng phải tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt.

Hàn Quốc cho bóng đá trở lại: HLV đeo khẩu trang, cầu thủ bị cấm nói chuyện - 1

Các CLB Hàn Quốc được đá tập với nhau từ ngày 21/4 để làm quen dần với các quy định phòng dịch COVID-19.

Theo Daily Mail, ban huấn luyện, cầu thủ dự bị và nhân viên bên ngoài sân đấu đều phải đeo khẩu trang. 22 cầu thủ thi đấu trên sân của 2 đội trong một trận đấu không được phép nói chuyện với nhau.

Các CLB sẽ có thời gian khoảng hai tuần để làm quen với các quy định này bằng những trận đá tập.

"Những việc như không khạc nhổ trong trận đấu thì không có vấn đề gì với chúng tôi, nhưng không nói chuyện với đồng đội là bất khả thi. Nếu không thể trao đổi với nhau trên sân, chúng tôi không thể thi đấu được", Kim Do-hyeok, đội trưởng CLB Incheon United chia sẻ sau trận đấu tập kín của đội bóng mới đây.

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc là hơn 10 nghìn người. Hàn Quốc được coi là một trong những nước kiểm soát dịch COVID-19 tốt nhất. Các biện pháp giãn cách xã hội ở nước này dần được gỡ bỏ, nhưng chưa thể xác định thời điểm các sự kiện thể thao được phép tổ chức có khán giả.

Ngoài bóng đá, môn thể thao thịnh hành nhất ở Hàn Quốc là bóng chày cũng trở lại từ đầu tháng 5.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn