Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phủ sóng 4G với Việt Nam

(VTC News) - Sáng 1/4, Hội thảo Chuyên đề 4G LTE Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các cơ quan chính phủ, nhà mạng của cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, mục tiêu của Chương trình phát triển băng rộng quốc gia là đến năm 2020 sẽ xây dựng được hạ tầng băng rộng di động, phủ sóng 3G/4G đến 95% dân số.

Cụ thể, Chính phủ mới ban hành Chương trình phát triển băng rộng quốc gia, trong đó nêu rõ nhiệm vụ xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng băng rộng hiện đại, an toàn, dung lượng lớn, tốc độ cao, vùng phù dịch vụ trên toàn quốc.
Hội thảo Chuyên đề 4G LTE Việt Nam – Hàn Quốc sáng 1/4 - Ảnh: Tùng Đinh 

Hội thảo Chuyên đề 4G LTE Việt Nam – Hàn Quốc sáng 1/4 - Ảnh: Tùng Đinh 

Trong bối cảnh đó, việc khẩn trương triển khai những công nghệ di động băng rộng tiên tiến nhất như LTE-A đang tiếp tục dành được sự quan tâm của cả giới doanh nghiệp lẫn các cơ quan quản lý.

Tại Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quy hoạch và cho phép các nhà mạng bước đầu thử nghiệm LTE từ năm 2010.

Trên cơ sở đánh giá về nhu cầu thị trường, công nghệ, thiết bị và các điều kiện khác, cuối năm 2015, Việt Nam đã hướng dẫn, cấp phép triển khai thử nghiệm công nghệ 4G LTE/LTE-A cho 3 nhà mạng lớn là Viettel, VNPT VinaPhone và MobiFone.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại hội thảo - Ảnh: Tùng Đinh 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại hội thảo - Ảnh: Tùng Đinh 

"Trong năm 2016 này, trên cơ sở kết quả thử nghiệm, các doanh nghiệp sẽ hoàn chỉnh phương án đầu tư – kinh doanh mạng 4G. Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ hoàn chỉnh các cơ chế chính sách quản lý, đảm bảo tiếp tục thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững trên thị trường di động băng rộng", Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

Tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc có đại diện đến từ Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai, SK Telecom, Korea Telecom và Samsung Điện tử.

Về phía Việt Nam có đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, một số hiệp hội, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam, một số trường đại học.
Một số thiết bị mạng phía Hàn Quốc đem đến trưng bày trong hội thảo - Ảnh: Tùng Đinh 

Một số thiết bị mạng phía Hàn Quốc đem đến trưng bày trong hội thảo - Ảnh: Tùng Đinh 

Được biết, LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động nhanh nhất (hay còn được gọi là mạng viễn thông 4G) cung cấp cho người dùng dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G.

Với sự phát triển rộng rãi của LTE trên toàn cầu, hiện nay có tổng cộng 480 mạng LTE đang được triển khai tại 157 quốc gia với kỳ vọng có khoảng hơn 1 tỷ thuê bao đăng ký trên toàn thế giới vào cuối năm 2015.
Tùng Đinh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.