• Zalo

Hàn Quốc chi 37,6 triệu USD đối phó với drone bất hợp pháp

Sống kết nốiChủ Nhật, 18/04/2021 16:18:01 +07:00

Hàn Quốc sẽ chi 37,6 triệu USD để phát triển hệ thống phản ứng với các máy bay không người lái (drone) bất hợp pháp.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 18/4 thông báo sẽ chi 42 tỷ won (37,6 triệu USD) cho tới năm 2025 để phát triển một hệ thống phản ứng với các máy bay không người lái (drone) bất hợp pháp, trong bối cảnh mối đe dọa an ninh ngày càng tăng từ công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.

Theo thông báo từ Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, một liên danh gồm 23 công ty và viện nghiên cứu, bao gồm Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc và công ty hàng không-quốc phòng LIG Nex1 Co., sẽ hợp tác phát triển một hệ thống phản ứng nhằm phát hiện và vô hiệu hóa các drone bất hợp pháp.

Hàn Quốc chi 37,6 triệu USD đối phó với drone bất hợp pháp - 1

Hàn Quốc sẽ chi 37,6 triệu USD đối phó với drone bất hợp pháp. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Bộ trên cho biết, các drone như vậy gây ra mối đe dọa an ninh đối với các cơ sở hạ tầng và công cộng quan trọng của Hàn Quốc, chẳng hạn như sân bay và nhà máy điện hạt nhân. Những rủi ro trên ngày càng lớn do những tiến bộ gần đây trong công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI) và robot học bầy đàn (swarm robotic).

Các hệ thống ứng phó hiện tại đối với drone bất hợp pháp của Hàn Quốc đều là đất đối không. Do đó, liên danh sẽ phát triển một hệ thống không đối không thông qua việc phát triển các drone tuần tra có thể phát hiện các drone bất hợp pháp, vô hiệu hóa bằng những biện pháp vật lý như bắn lưới hoặc bằng cách đoạt quyền điều khiển hệ thống.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, họ sẽ làm việc với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng cùng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia về dự án trên. Dự kiến sẽ có khoảng 6,6 tỷ won được trích lập cho dự án trong năm nay.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: