Hàn Quốc chào đón cầu thủ Việt Nam sang đá K-League

(VTC News)- Đại diện K-League cam kết sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ Việt Nam sang thử sức tại giải vô địch bóng đá hàng đầu Hàn Quốc.
Chiều nay, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) chính thức công bố bản quyền phát sóng Giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc (K.League) mùa giải 2015 đến 2017.
Lễ ký kết hợp đồng phát sóng K-League 

Lễ ký kết hợp đồng phát sóng K-League 

Đại diện của VTVCab và K-League đồng quan điểm cho rằng giải VĐQG Hàn Quốc sẽ đến gần hơn với người hâm mộ Việt Nam nếu có cầu thủ Việt Nam thi đấu tại đây. Hiện K-League đang cho phép một đội bóng có 3 cầu thủ Đông Nam Á thi đấu và tiến tới sẽ cố gắng nâng con số đăng lý lên 4 người.
Đại diện Ban tổ chức K.League và cầu thủ Lee Chun Soo tham dự buổi họp báo kỳ vọng sẽ sớm có dịp thử sức với các cầu thủ Việt Nam tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Các trận đấu của K-League sẽ diễn ra vào thời gian buổi trưa (giờ Việt Nam) các ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật). Đây  được cho là khung giờ khá thuận lợi do sẽ không bị trùng với các hung giờ vàng của nhiều chương trình truyền hình khác cũng như một số giải bóng đá Anh, Pháp, Đức… Đặc biệt, khán giả cũng sẽ không phải thức đêm như các trận đấu trong khuôn khổ UEFA Champions League, Europa League.

K - League là giải đấu chuyên nghiệp nhất được tổ chức từ năm 1983 và đạt được thành công lớn nhất trong ngành công nghiệp thể thao Hàn Quốc. Năm 2012, K - League nằm trong top 10 giải đấu thế giới và số 1 Châu Á.

Từ tháng 10/2015, đơn vị sở hữu bản quyền sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ K.League vào khung giờ buổi trưa hàng tuần, trên kênh Thể thao TV và Bóng đá TV.
Quang Minh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU