Hàn Quốc chặn nguồn tiền chế tạo vũ khí của Triều Tiên
  • Zalo

Hàn Quốc chặn nguồn tiền chế tạo vũ khí của Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 10/12/2017 17:26:00 +07:00

Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục ban hành hàng loạt cấm vận đơn phương mới với Triều Tiên sau những vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Động thái này diễn ra vài ngày sau chuyến thăm hiếm hoi của Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman tới Triều Tiên. Tại đây, ông kêu gọi đối thoại giữa Bình Nhưỡng với cộng đồng quốc tế nhằm tránh những tính toán sai lầm có thể dẫn đến thảm họa.

zing_quan_doi_trieu_tien_11

Một buổi huấn luyện của lực lượng Vệ binh Công - Nông. (Ảnh: KCNA)

Hãng tin Yonhap ngày 10/12 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết 20 tổ chức của Triều Tiên, bao gồm các ngân hàng và công ty, cùng 12 cá nhân nước này sẽ bị đưa vào danh sách cấm vận; hiệu lực kể từ ngày 11/12.

“Những cá nhân và tổ chức này tham gia vào các hoạt động cung ứng tiền để Triều Tiên phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt, hoặc buôn bán trái phép những mặt hàng bị cấm”, Yonhap dẫn lời vị quan chức ngoại giao.

Sự trừng phạt có nghĩa các tổ chức và cá nhân Hàn Quốc bị cấm giao dịch hay liên hệ với những đối tượng trong danh sách cấm vận. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng động thái này của Seoul chỉ mang tính biểu tượng, do quan hệ kinh tế liên Triều rất hạn chế.

Video: Than đá Triều Tiên ế ẩm, chất cao như núi vì lệnh trừng phạt 

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng đáng kể trong năm 2017 do hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Đến cuối tháng 11, sau hơn 2 tháng im ắng, Bình Nhưỡng bắn một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được gọi là Hwasong-15. Tên lửa được cho là có khả năng bắn tới lục địa Mỹ. 

Trong lần thử nghiệm, nó đạt độ cao quỹ đạo tới 4.500 km và bay được quãng đường 992 km trước khi rơi xuống vùng biển gần Nhật Bản.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn Quốc chặn nguồn tiền chế tạo vũ khí của Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin