Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên phải 'trả giá cay đắng'

Thế giớiThứ Ba, 30/06/2015 04:28:00 +07:00

Ngày 30/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo yêu cầu Triều Tiên không nên thách thức tính sẵn sàng chiến đấu của ​Seoul.

Ngày 30/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo yêu cầu Triều Tiên không nên thách thức tính sẵn sàng chiến đấu của ​Seoul.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cảnh báo ​Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với “sự giáng trả cương quyết” trong trường hợp xảy ra tấn công.
Binh sỹ Hàn Quốc
Binh sỹ Hàn Quốc - Ảnh: TTXVN
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn phát biểu của Bộ trưởng Han khi chủ trì một cuộc họp với hơn 150 sĩ quan chỉ huy hàng đầu của nước này nhấn mạnh: “Chúng ta phải làm cho Triều Tiên nhận ra rằng họ không thể đạt được bất kỳ mục đích nào bằng các hành động khiêu khích và đe dọa."

Tại cuộc họp được tổ chức 2 lần/năm này, ông Han cũng cho rằng Triều Tiên sẽ có thêm các hành động khiêu khích, đồng thời ra lệnh cho quân đội phải khiến miền Bắc “trả giá cay đắng” cho các động thái như vậy, với mục tiêu của các đòn giáng trả không chỉ nhằm vào những nơi xuất phát của các hành động khiêu khích mà còn nhằm vào các lực lượng hỗ trợ và chỉ huy.

Phát biểu với báo giới trước đó, ông Han nhận định Triều Tiên sẽ có một động thái mang tính “chiến lược, khiêu khích”, có thể là một vụ phóng tên lửa tầm xa, vào khoảng tháng 10/2015 khi họ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Nguồn: Vietnam+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn