Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàn Quốc cảnh báo khả năng nổ ra xung đột quân sự với Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 17/05/2017 21:04:00 +07:00

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng, xung đột quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên nhiều khả năng sẽ xảy ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng tăng tốc chương trình tên lửa.

Tờ Edaily của Hàn Quốc hôm nay dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in cảnh báo khả năng cao xảy ra xung đột giữa Hàn Quốc với Triều Tiên, trong bối cảnh năng lực hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng gần đây đã đạt được những bước tiến nhanh chóng, theo Reuters.

"Thực tế là có khả năng cao xảy ra xung đột quân sự tại khu vực Đường Phân định phía Bắc (NLL) và đường giới tuyến quân sự", ông Moon tuyên bố.

Hinh anh

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc hôm 16/5 cũng cảnh báo nước này sẽ tấn công phủ đầu nếu phát hiện dấu hiệu Triều Tiên tấn công bằng tên lửa.

Video: Cận cảnh vũ khí Triều Tiên khai hỏa ồ ạt trong trận tập bắn đạn thật quy mô lớn

Triều Tiên cuối tuần qua phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12, được cho là bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Đây là lần phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi ông Moon nhậm chức.

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua họp kín về vấn đề Triều Tiên, nhấn mạnh việc ủng hộ giải pháp ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin