Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàn Quốc bắt thanh niên Việt Nam nhập cảnh trái phép

Thế giới Thứ Tư, 03/02/2016 04:26:00 +07:00

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam xác nhận cơ quan chức năng Hàn Quốc đã bắt một công dân Việt nhập cảnh trái phép vào nước này qua sân bay hôm 29/1.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam xác nhận cơ quan chức năng Hàn Quốc đã bắt một công dân Việt nhập cảnh trái phép vào nước này qua sân bay hôm 29/1.

Quan chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho hay, chính quyền sở tại thông báo họ đã bắt được Nguyễn Văn Tân - hành khách trốn khỏi cửa kiểm soát an ninh tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul. "Phía Hàn Quốc đã bắt người này và kiểm tra lý lịch", quan chức này nói.

Theo đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, họ đã chủ động liên lạc với phía Hàn Quốc để yêu cầu giúp đỡ để giải quyết vụ việc. "Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết, sau khi có thêm chi tiết, họ sẽ báo cho sứ quán", quan chức nói.
Cảnh sát Hàn Quốc
Cảnh sát Hàn Quốc 
Nguyễn Văn Tân, sinh ngày 1/7/1991, quê ở Hà Tây. Người này đã trốn khỏi cửa kiểm soát an ninh tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29/1.

Đại diện Đại sứ quán khẳng định, Tân muốn tìm việc làm tại Hàn Quốc.

Theo tờ Korea Joongang Daily của Hàn Quốc, ngày 29/1, thanh niên Việt Nam 25 tuổi phá cổng nhập cảnh tự động trên tầng hai của sân bay quốc tế Incheon và trốn thoát mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Trước đó, công dân Việt Nam đáp chuyến bay của hãng Korean Air từ Việt Nam vào lúc 5h05 và dự kiến bay tiếp tới sân bay quốc tế Narita của Nhật Bản lúc 10h10. Sau khi phát hiện anh này không lên máy bay tới Nhật Bản, cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn Quốc phát báo động. Một cuộc truy lùng đã được triển khai ngay sau đó.

Giới chức Hàn Quốc tin rằng, Tân đã lên kế hoạch tỉ mỉ. Họ cũng tìm kiếm các đầu mối để xem liệu vụ việc có liên quan tới cặp vợ chồng người Trung Quốc từng lẻn qua chốt an ninh sân bay Incheon hôm 21/1 hay không.

Ngày 13/1, một nhóm gồm 59 người Việt Nam không có thị thực nhập cảnh Hàn Quốc đã "biến mất" khỏi đảo nghỉ dưỡng Jeju. Những người này nằm trong số 155 công dân Việt Nam tới đảo Jeju hôm 12/1 trong chuyến đi kéo dài 6 ngày.

Nhiều vụ người Việt nhập cảnh trái phép vào Hàn Quốc thời gian qua bị nghi liên quan tới các đường dây môi giới tìm việc làm.

Nguồn: Zing News

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin