Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàn Quốc bắt đầu nhận đăng ký ứng viên cho bầu cử tổng thống

Thế giới Thứ Sáu, 10/03/2017 16:24:00 +07:00

Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) Hàn Quốc đã bắt đầu nhận đơn đăng ký của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết chỉ vài giờ sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3 ra phán quyết phế truất Tổng thống Park Geun-hye, Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) của nước này đã bắt đầu nhận đơn đăng ký của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

park geun hye

 Bà Park Geun-hye trong lần xuất hiện trước báo giới ở Nhà Xanh, tháng 11/2016. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, NEC thông báo họ bắt đầu nhận đăng ký của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử được nhiều người tiên đoán là sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới. Những người đăng ký cần phải nộp một số giấy tờ chứng minh họ đủ tư cách ra tranh cử.

NEC còn nhấn mạnh rằng họ sẽ tăng cường hướng dẫn để ngăn ngừa việc các ứng cử viên vi phạm luật bầu cử và sẽ xử lý nghiêm khắc những vi phạm.

Bộ Nội vụ Hàn Quốc cũng thông báo sẽ nhanh chóng quyết định ngày bầu cử, nâng mức cảnh báo mạng, đồng thời cam kết sẽ có một cuộc bầu cử công bằng. Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định có lấy ngày bầu cử làm một ngày nghỉ tạm thời hay không.

Video: Người dân Hàn Quốc ăn mừng sau khi tổng thống bị phết truất

Chuyên đề: Tin tức Hàn Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin