• Zalo

Hàn Quốc bắt đầu cuộc bầu cử tổng thống thứ 18

Thế giới Thứ Tư, 19/12/2012 07:00:00 +07:00

Cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc lần thứ 18 đã chính thức bắt đầu tại 13.500 điểm bầu cử trên cả nước và dự kiến kết thúc vào 6 giờ tối nay.

Đúng 6 giờ sáng 19/12, cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc lần thứ 18 đã chính thức bắt đầu tại 13.500 điểm bầu cử trên cả nước và dự kiến kết thúc vào 6 giờ tối cùng ngày.

Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng 
Ủy ban bầu cử trung ương sẽ tiến hành kiểm phiếu ngay sau khi các phòng bỏ phiếu chính thức đóng cửa.

Theo dự đoán của các chuyên gia, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của đất nước hơn 50 triệu dân này sẽ vào khoảng 70%.

Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc dự báo nhiệt độ trên toàn quốc ở mức âm 10 độ C và điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu.

Trước đó, tỷ lệ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 16 và 17 lần lượt là 70,8% và 63%.

Có thể nói, đây là cuộc đua giành chiếc ghế tổng thống quyết liệt nhất từ trước đến nay ở Hàn Quốc do cuộc cạnh tranh giữa các ứng cử viên của phe cầm quyền và phe đối lập diễn ra vô cùng căng thẳng, sít sao.

Tại cuộc họp nội các hôm 18/12, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Hwang-sik cho biết Chính phủ sẽ có các biện pháp đối phó với mọi hành vi bất hợp pháp ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 18 này.

Ông nhấn mạnh hiện có nhiều tin đồn liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống cũng như các chiến lược tuyên truyền tiêu cực và Chính phủ sẽ giám sát chặt chẽ những hành động gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Theo Vietnam+

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn Quốc bắt đầu cuộc bầu cử tổng thống thứ 18" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin