• Zalo

Hàn Quốc báo động Đỏ Covid-19: 602 ca bệnh, 18 người nhiễm virus sau chuyến hành hương Israel

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 23/02/2020 17:33:00 +07:00

(VTC News) - Hàn Quốc hôm Chủ nhật (23/2) ghi nhận ca chết người thứ 5 do Covid-19, trong khi số lượng các ca mắc bệnh tăng lên 602, buộc nước này phải nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất.

Bất chấp những nỗ lực kiểm dịch tăng cường, Hàn Quốc chứng kiến thêm hai bệnh nhân qua đời và 169 ca mắc mới chỉ trong ngày 23/2. Diễn biến nhanh chóng và phức tạp của dịch bệnh làm sâu sắc thêm nỗi lo sợ lây nhiễm virus trên toàn xứ kim chi.

Người thứ 5 qua đời đến từ thành phố phía Đông Nam, Daegu, nơi có hơn 300 người được cho là đã tham gia vào các nghi lễ nhà thờ được xác nhận nhiễm virus corona nguy hiểm. Người phụ nữ 56 tuổi chết tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook trong quá trình điều trị.

Hàn Quốc báo động Đỏ Covid-19: 602 ca bệnh, 18 người nhiễm virus sau chuyến hành hương Israel - 1

(Ảnh minh họa).

Nạn nhân thứ tư, phát hiện nhiễm virus hôm thứ Tư (19/2), ở độ tuổi cuối 50, bị viêm phổi nghiêm trọng trước khi bị nhiễm virus.

Ba trong số các trường hợp chết người do corona virus mới là từ bệnh viện Daenam ở thành phố phía Đông Nam, Cheongdo, cũng là thành phố nơi người đầu tiên qua đời và hơn 110 người, bao gồm 9 nhân viên y tế, bị nhiễm bệnh.

Trong bối cảnh số lượng người chết và nhiễm bệnh gia tăng, Hàn Quốc lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, nâng mức cảnh báo virus lên mức "màu đỏ", cao nhất trong hệ thống bốn cấp.

18 người cùng nhiễm virus sau chuyến hành hương đến Israel

Từ tỉnh Bắc Gyeongsang, 18 trong số 39 người gần đây thực hiện một chuyến hành hương tôn giáo đến Israel được xác nhận là bị nhiễm coronavirus mới. Gwangju và Jeju cũng đã báo cáo một số ca mới, trong khi thành phố cảng phía Nam, Busan báo cáo thêm 8 bệnh nhân, dấu hiệu cho thấy virus có thể đang lây lan nhanh chóng trên toàn quốc.

Hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước này tập trung quanh một tổ chức tôn giáo ở thành phố Daegu và Bệnh viện Daenam lân cận. Hàn Quốc đã tuyên bố Daegu và quận liền kề Cheongdo là "khu chăm sóc đặc biệt".

Trong số 169 ca bệnh mới, 95 ca liên quan đến các dịch vụ tôn giáo của nhà thờ Shincheonji ở Daegu, theo Trung tâm kiểm soátphòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). KCDC trước đó cho biết họ đã đặt hơn 9.334 thành viên Shincheonji vào chế độ tự kiểm dịch. Trong số đó, 1.248 cho thấy các triệu chứng liên quan đến Covid-19.

Hoãn năm học mới

Hàn Quốc sẽ hoãn năm học mới, bắt đầu vào tháng tới, trong nỗ lực chiến đấu chống lại sự lây lan của coronavirus mới. Năm học mới tại tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước sẽ bắt đầu vào ngày 9/3, muộn hơn một tuần so với dự kiến ban đầu, các quan chức chính phủ cho biết trong một cuộc họp báo.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch cung cấp các chương trình chăm sóc trẻ cho những trẻ em mà cha mẹ không thể chăm sóc chúng và khuyến khích các công ty dành ngày nghỉ cho phụ huynh chăm sóc con.

 

Hàn Quốc xác nhận trường hợp mắc corona virus mới đầu tiên là một phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán, trung tâm của đợt bùng phát virus, vào ngày 20/1. Hiện tại số ca nhiễm bệnh là 602 sau hơn một tháng.

Video: Covid-19 lan nhanh tại Hàn Quốc và thế giới

Phương Anh (Nguồn: Yonhap News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều