Hàn Quốc bắn thử tên lửa không đối đất có khả năng tiếp cận Triều Tiên

(VTC News) - Không quân Hàn Quốc tuyên bố tập trận thành công với Taurus, tên lửa không đối đất tầm xa được Đức giới thiệu, có khả năng tiếp cận các mục tiêu quan trong của Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra ở khu vực Taean, phía nam quận Chungcheong vào ngày 12/9. Chiến cơ F-15K của không quân Hàn Quốc đã phóng tên lửa Taurus bay được quãng đường dài 400 km và tiếp cận chính xác mục tiêu định trước tại vùng biển ngoài khơi Gunsan, phía bắc quận Jeolla.

Han Quoc ban thu ten lua khong doi dat co kha nang tiep can Trieu Tien hinh anh 1

 Hệ thống tên lửa Taurus KEPD 350. (Ảnh: Boeing)

Để đảm bảo an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng, tên lửa phóng không kèm thiết bị gây nổ. Ngoài ra các tàu cá cũng được thông báo trước về cuộc tập trận.

Theo Yonhap, tên lửa có tầm bắn 500 km Taurus có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu ở Bình Nhưỡng dù được phóng từ khu vực trung tâm của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, cuộc tập trận cũng nhằm kiểm tra khả năng tương thích của tên lửa Đức với các thiết bị bay của Hàn Quốc.

Với tốc độ lớn nhất 1.163 km/h, tầm bắn của Taurus có thể được mở rộng đến toàn lãnh thổ Triều Tiên nếu được phóng từ Seoul. Khi đó, mọi mục tiêu tại Triều Tiên đều sẽ nằm trong khoảng 15 phút tiếp cận của loại vũ khí này.

Video: Hàn Quốc và Mỹ phóng hàng trăm quả đạn pháo gần biên giới Triều Tiên

Hàn Quốc đang triển khai khoảng 170 tên lửa Taurus trong một phần kế hoạch phòng không gọi là Kill Chain. Năm 2016, nước này quyết định sẽ nhập thêm 90 tên lửa nữa.

Không quân Hàn Quốc cho biết: “Với việc tấn công chính xác mục tiêu, cuộc tập trận cho thấy khả năng đáp trả của quân đội trước sự tấn công của kẻ thù, cũng như khả năng tấn công chính xác vào các mục tiêu chiến lược dù ở khoảng cách xa”.

>>> Đọc thêm: Hàn Quốc khoe đội biệt kích có thể khiến ông Kim Jong-un khiếp sợ

Phương Anh (Nguồn: Yonhap)
Bình luận