Hàn Quốc bắn hàng trăm quả đạn pháo gần biên giới Triều Tiên

Thế giớiThứ Ba, 08/08/2017 07:18:00 +07:00

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, quân đội Hàn Quốc vừa tổ chức tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời giới quân sự Hàn Quốc cho biết, đây là một cuộc tập trận theo thông lệ, trong đó lính thủy đánh bộ Hàn Quốc khai hỏa hơn 200 quả đạn pháo với pháo tự hành K-9 và phóng một tên lửa đất đối đất Spike. Ngoài ra, cuộc tập trận này còn có sự tham gia của trực thăng tấn công AH-15 Cobra.

Cuộc tập trận bắn đạn thật này có sự tham gia của Lữ đoàn số 6 và Bộ chỉ huy phòng thủ hải đảo tây bắc làm nhiệm vụ phòng thủ tại các hòn đảo Hàn Quốc kiểm soát trên biển Hoàng Hải. Một sĩ quan thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận được tổ chức ở vùng nước phía nam Đường giới hạn phía Bắc, trên vùng biển Hàn Quốc kiểm soát.

“Đây là một đợt huấn luyện theo thông lệ để nâng cao khả năng tác chiến... Theo các thủ tục hiện có, chúng tôi đã thông báo với Triều Tiên về kế hoạch huấn luyện thông qua Ủy ban đình chiến quân sự thuộc Bộ chỉ huy Liên hợp quốc tại Hàn Quốc”, người này cho biết.

Video: Hàn Quốc và Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 hôm 29/7

Tên lửa Skipe được Hàn Quốc triển khai từ năm 2013 nhằm đối phó với lực lượng pháo bờ biển của Triều Tiên. Những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã gia tăng nhanh chóng sau hai vụ thử tên lửa vào tháng 7/2017 của Triều Tiên khiến Hàn Quốc và Mỹ phản ứng dữ dội.

Đáp trả lại vụ phóng tên lửa trong đêm của Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 ngay sau đó.

Sau vụ thử tên lửa thứ 2 trong tháng 7/2017, hãng thông tấn Triều TiênKCNA tuyên bố, vụ thử tên lửa này chứng tỏ khả năng thực hiện những vụ phóng tên lửa bất ngờ từ bất cứ khu vực và bất cứ thời gian nào, cũng như chứng tỏ rằng lãnh thổ Mỹ hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên.

Vào hôm 6/8, Hội đồng bảo an LHQ chính thức chấp thuận việc áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên. Phía Triều Tiên kịch liệt bác bỏ các lệnh trừng phạt này và gọi đây là một sự xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của mình.

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !