Hàn-Mỹ tập trận, Triều Tiên phóng tên lửa

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên tuyên bố họ sẽ không chịu ngồi yên trước các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên đã phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông nước này vào hôm 2/3 trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hàng năm, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Hãng Yonhap trích dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phát biểu rằng Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa, có thể là tên lửa đạn đạo Scud, trong khoảng thời gian 6h32-6h41 sáng (giờ địa phương), từ khu vực Nampo, tỉnh Nam Pyongan.
            Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Hai quả tên lửa này bay khoảng 490km qua lãnh thổ Triều Tiên rồi rơi xuống vùng biển phía Đông.

Quan chức quốc phòng nói trên cho hay quân đội Hàn Quốc theo dõi sát sao các “hành động khiêu khích” có thể xảy ra, bao gồm việc phóng thêm tên lửa.

Vụ phóng tên lửa này xảy ra vào đúng ngày Hàn Quốc và Mỹ khởi động đợt tập trận chung thường niên bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Triều Tiên.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên trước đó ra thông cáo khẳng định họ sẽ không chịu ngồi yên trước các cuộc tập trận mà họ cho là một cuộc Bắc phạt bằng vũ khí hạt nhân với mục tiêu lật đổ ban lãnh đạo Triều Tiên và đánh chiếm Bình Nhưỡng.

Cuộc tập trận chỉ huy “Giải pháp Then chốt” sẽ diễn ra từ 2/3 tới 13/3, huy động khoảng 10.000 lính Hàn Quốc và 8.600 lính Mỹ.

Cuộc tập trận “Đại bàng Non” sẽ diễn ra từ 2/3 tới 24/4 với sự tham gia của khoảng 200.000 lính Hàn Quốc và 3.700 lính Mỹ, bao gồm 3.500 lính Mỹ ở hải ngoại.

“Đại bàng Non” là một chuỗi diễn tập thực địa tổng hợp, bao gồm các hoạt động tác chiến trên bộ, trên không và trên biển.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN