Hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên đang xảy ra ở Australia

(VTC News) - Đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên đang diễn ra ở Australia, ngành nông nghiệp nước này phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Amber Lea, đến từ bang New South Wales, Australia, người đăng tải đoạn clip cũng là chủ của một trang trại bò nói rằng đàn bò 1.300 con của cô sẽ không thể ăn nổi thứ gì nếu cô không đi lấy nước cho chúng uống.  

Video: Hàng trăm con bò bu kín xe tải chở nước 

"Các điểm bơm nước và máng nước rất ít trong khi các nhà máy đã ngừng bơm nước. Không có nguồn cung cấp nước, chúng tôi phải lái xe từ 50-70 km để lấy nước về cho lũ bò uống", Lea chia sẻ. 

New South Wales đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Australia trong nhiều thập niên qua. 

Theo các con số thống kê, 38,7% diện tích của tiểu bang này chịu ảnh hưởng của hạn hán, 38.2% đang xảy ra hạn hán và 23% bị hạn hán nghiêm trọng. Cục khí tượng Australia cho biết lượng nước mưa của New South Wales đã giảm 20% so với mức thông thường kể từ tháng 1/2018. 

Chính quyền bang đã phải đưa ra gói cứu trợ hạn hán khẩn cấp trị giá 500 triệu USD. Chính phủ mới đây cũng đã thông qua khoản trợ cấp tiền mặt 12.000 USD cho những nông dân bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán tồi tệ này. 

>>> Đọc thêm: 'Chết khát' vì hạn hán, hổ mang chúa bò vào làng xin nước

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU