Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên đang xảy ra ở Australia

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 13/08/2018 07:47:00 +07:00

Đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên đang diễn ra ở Australia, ngành nông nghiệp nước này phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Amber Lea, đến từ bang New South Wales, Australia, người đăng tải đoạn clip cũng là chủ của một trang trại bò nói rằng đàn bò 1.300 con của cô sẽ không thể ăn nổi thứ gì nếu cô không đi lấy nước cho chúng uống.  

Video: Hàng trăm con bò bu kín xe tải chở nước 

"Các điểm bơm nước và máng nước rất ít trong khi các nhà máy đã ngừng bơm nước. Không có nguồn cung cấp nước, chúng tôi phải lái xe từ 50-70 km để lấy nước về cho lũ bò uống", Lea chia sẻ. 

New South Wales đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Australia trong nhiều thập niên qua. 

Theo các con số thống kê, 38,7% diện tích của tiểu bang này chịu ảnh hưởng của hạn hán, 38.2% đang xảy ra hạn hán và 23% bị hạn hán nghiêm trọng. Cục khí tượng Australia cho biết lượng nước mưa của New South Wales đã giảm 20% so với mức thông thường kể từ tháng 1/2018. 

Chính quyền bang đã phải đưa ra gói cứu trợ hạn hán khẩn cấp trị giá 500 triệu USD. Chính phủ mới đây cũng đã thông qua khoản trợ cấp tiền mặt 12.000 USD cho những nông dân bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán tồi tệ này. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin