Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hạn hán kéo dài ở Australia, kangaroo chết trơ xương trên đồng cỏ

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 14/08/2018 14:16:00 +07:00

Hình ảnh con kangaroo chết trơ xương trên đồng cỏ khô héo phần nào cho thấy tình trạng hạn hán khắc nghiệt đang diễn ra ở Australia.

Ông Len McLean, 69 tuổi, người chụp lại bức ảnh này tại trên một cánh đồng ở Morundah, New South Wales nói rằng ông đã sốc khi nhìn thấy phần khung xương trơ trọi của con kangaroo. 

"Phần khung xương vẫn còn nguyên khi tôi phát hiện ra. Tôi chỉ nâng bộ xương lên và nó có thể tự đứng được bằng đuôi và 2 chân", Len cho biết. 

4F0EBFD800000578-6051303-Horrifying_image_of_a_kangaroo_s_remains_standing_upright_is_a_v-a-25_1534130169559

Con kangaroo chết trơ xương trên cánh đồng. (Ảnh: Daily Mail)

Australia đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 100 năm trở lại đây. Các nhà khí tượng dự báo tình trạng khô hạn sẽ còn tiếp diễn vào những ngày tới. 

Trong biểu đồ mà Cục khí tượng Australia công bố cách đây ít ngày, có rất ít và gần như không có bất cứ trận mưa nào được ghi nhận tại quốc gia này từ ngày 1/4 đến ngày 6/8. 

Theo ông McLean, điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến cho động vật không thể tìm kiếm thức ăn trên các đồng cỏ héo quắt. Ông cho biết từ đầu năm tới nay, mưa ở khu vực trang trại của ông chỉ ở khoảng 100 mm. 

Video: Hàng trăm con bò bu kín xe tải chở nước trong mùa hạn hán ở Australia

New South Wales là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Australia trong nhiều thập niên qua. 

Theo các con số thống kê 38,7% diện tích của tiểu bang này chịu ảnh hưởng của hạn hán, 38.2% đang xảy ra hạn hán và 23% bị hạn hán nghiêm trọng. Cục khí tượng Australia cho biết lượng nước mưa của New South Wales đã giảm 20% so với mức thông thường kể từ tháng 1/2018. 

Chính quyền bang đã phải đưa ra gói cứu trợ hạn hán khẩn cấp trị giá 500 triệu USD. Chính phủ mới đây cũng đã thông qua khoản trợ cấp tiền mặt 12.000 USD cho những nông dân bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán tồi tệ này. 

Một số chủ trang trại phải chi hàng chục nghìn USD để mua cỏ khô làm thức ăn cho gia súc. Số khác không thể tìm được nguồn thức ăn cho gia súc đành giết chết chúng để giảm số lượng vật nuôi.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin