Hạn chót đình chiến thương mại gần kề, Mỹ-Trung tiếp tục đàm phán tại Washington

(VTC News) - Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục diễn ra tại thủ đô Washington từ ngày 19/2, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tham gia các cuộc đàm phán lần này.

Vòng đám phán tại Washington là bước tiếp nối các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh tuần trước sau khi hai bên không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào mặc dù cả hai đều thông báo đã đạt được tiến triển trong các vấn đề gây tranh cãi.

Han chot dinh chien thuong mai gan ke, My-Trung tiep tuc dam phan tai Washington hinh anh 1

 Mỹ, Trung Quốc tiếp tục đàm phán thương mại tại Washington. (Ảnh minh họa)

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, vòng đàm phán tuần này nhằm đạt được các thay đổi về cấu trúc cần thiết ở Trung Quốc, yếu tố ảnh hưởng tới thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hai bên cũng sẽ thảo luận cam kết của Trung Quốc mua một lượng lớn hàng hóa và dịch vụ của Mỹ.

Các cuộc đàm phán cấp cao sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22/2 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và các quan chức cấp cao Mỹ bao gồm Đại diện thương mại Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow và Cố vấn thương mại Peter Navarro.

Hiện Mỹ và Trung Quốc đang có hạn chót là 1/3 để đạt được một thỏa thuận cho các tranh chấp thương mại hiện nay. Nếu các cuộc đàm phán đổ vỡ, Mỹ sẽ tăng thuế thu nhập từ 10% lên 25% đối với hơn 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc. Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo ông có thể kéo dài thời hạn đàm phán và tuyên bố các cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp và có nhiều tiến triển.

Vấn đề Biển Đông và Huawei khiến Mỹ-Trung đối đầu gay gắt tại Hội nghị An ninh Munich

Vấn đề Biển Đông và Huawei khiến Mỹ-Trung đối đầu gay gắt tại Hội nghị An ninh Munich

Bắc Kinh và Washington đấu khẩu gay gắt tại Hội nghị An ninh Munich, Đức khi đề cập tới các vấn đề liên quan tới Biển Đông và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

 

Ông Trump bất ngờ thay đổi thái độ khi hạn chót đình chiến thương mại với Trung Quốc gần kề

Ông Trump bất ngờ thay đổi thái độ khi hạn chót đình chiến thương mại với Trung Quốc gần kề

Trước vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung thứ 3 dự kiến diễn ra ở Bắc Kinh, Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố ông có thể xem xét gia hạn thời gian đàm phán với Trung Quốc khi hạn chót 1/3...
Thường trú VOV tại Mỹ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.