• Zalo

Hạn chế tối đa đưa du khách Việt đến các vùng có dịch viêm phổi cấp

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 27/01/2020 17:20:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Du lịch vừa đưa ra công văn chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tiếp theo công văn số 76 (ngày 23/1) về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV, Tổng cục Du lịch tiếp tục ra văn bản số 77, đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai ngay một loạt nhiệm vụ.

Hạn chế tối đa đưa du khách Việt đến các vùng có dịch viêm phổi cấp - 1

Tổng cục Du lịch yêu cầu hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch viêm phổi cấp

Cụ thể, Tổng cục Du lịch yêu cầu phải thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong toàn ngành.

Đối với việc đưa khách đi du lịch nước ngoài, phải hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch, nhất là những khu vực đã có khuyến cáo của chính quyền địa phương khi dịch đang diễn biến khó lường tại Trung Quốc.

Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, phải kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của du khách và vì lợi ích chung của cộng đồng.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Y tế, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp