• Zalo

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần

Thời sựChủ Nhật, 28/11/2021 14:51:41 +07:00
(VTC News) -

Các bãi biển tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) thưa thớt khách du lịch, phần lớn người đi tắm biển đến từ TP.HCM và không lưu trú lại.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 1

Dù đã thực hiện trạng thái “bình thường mới” nhưng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa cho các cơ sở du lịch đón khách trở lại. Toàn tỉnh hiện chỉ có 4 cơ sở lưu trú được đón khách nghỉ qua đêm theo mô hình du lịch khép kín. Do đó, dù là vào dịp cuối tuần các bãi biển nơi đây vẫn đìu hiu khách du lịch.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 2

Chiều 28/11, ghi nhận của PV VTC News tại khu vực Bãi trước và Bãi sau ở TP Vũng Tàu không có nhiều người đến tắm biển dù hoạt động này đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép mở lại. 

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 3

Trước đó, biển Vũng Tàu luôn là điểm đến đông nghẹt khách vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên người dân vẫn còn e dè khi đến đây để tắm biển. 

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 4

Tại các bãi giữ xe ven biển, nhân viên trông xe cho biết, khách đến đa phần là từ TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 5

Du khách đến từ sáng sớm, chiều lại quay về, không còn cảnh ở lại qua đêm như trước khi có dịch. Lý do, chưa có nhiều cơ sở lưu trú được phục vụ khách qua đêm.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 6

Đến TP Vũng Tàu du lịch cuối tuần cùng gia đình, bà Sáu (ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, ngày cuối tuần bà tranh thủ đưa hai cháu nhỏ đi tắm biển vì hơn 6 tháng qua thực hiện giãn cách xã hội không ra khỏi nhà. “Biết là không được ngủ lại như trước đây, nhưng vẫn cố gắng cho các cháu đi chơi để đỡ căng thẳng trong việc học online. Chúng tôi sáng đi, chiều tối quay về”, bà Sáu cho hay.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 7

Anh Luân (ngụ quận 8, TP.HCM) có người thân ở TP Vũng Tàu nên trước đây thường đưa vợ con về chơi vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh, gần 6 tháng qua anh Luân không xuống Vũng Tàu.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 8

Nghe tin TP Vũng Tàu cho tắm biển trở lại anh Luân vui mừng đưa vợ con tới đây. Tuy nhiên, đến nơi mới hay nhiều nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.  Anh Luân cho hay, sau khi tắm biển xong sẽ đưa vợ con vào nhà người thân, rồi mới trở lại TP.HCM.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 9

Làm nghề chụp ảnh dạo ở bãi biển Vũng Tàu, ông Chi (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết, trong 6 tháng qua, ông không có thu nhập từ công việc này. Ông Chi mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát, đồng thời chính quyền cho nhiều cơ sở kinh doanh du lịch được đón khách trở lại. "Chỉ có như vậy thì khách du lịch mới đến nhiều, dân lao động như tôi mới có việc để làm", ông Chi nói.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 10

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều du khách đến tắm biển rất chú ý giữ khoảng cách, một số người còn đeo cả khẩu trang.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 11

Hình ảnh bàn ghế, dù dùng để phục vụ du khách nay chất thành đống trên bãi cát vì không có khách du lịch.

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 12

 

Hạn chế khách lưu trú qua đêm, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 13

Cổng trên lối đi xuống bãi tắm chỉ mở một nửa. Nhìn từ xa có thể thấy quang cảnh vẳng vẻ tại bãi biển của TP Vũng Tàu.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: