• Zalo

Hamlet Trương: ‘Ai nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt phải tự coi lại mình'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 08/03/2019 15:11:00 +07:00

Nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ trước ý kiến cho rằng Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt.

Sáng 7/3, Tình Bolero 2019 đã có buổi ra mắt với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình như Hamlet Trương, Huỳnh Trường Thịnh, Dương Cẩm Lynh, Kha Ly, Dương Cường, Trà Ngọc Hằng… cùng vài ca sĩ phòng trà quen thuộc khác, trong đó có Huy Luân - con trai NSƯT Kim Xuân.

Là một ca sĩ/nhạc sĩ chuyên thể hiện dòng nhạc trẻ nên việt Hamlet Trương thi hát Bolero khiến nhiều khán giả yêu thích ah cực kì bất ngờ. Tuy nhiên, đối với nam nhạc sĩ, anh xem đây là thử thách cho bản thân.

A. Bang Nghe Si - Hamlet Truong tra loi bao chi (1)

Hamlet Trương và các nghệ sĩ trong bảng Nghệ sĩ của "Tình Bolero".

Khi được đặt câu hỏi, liệu Hamlet Trương có lo lắng sẽ khiến các fan nhạc trẻ “quay lưng” với mình không, Hamlet Trương thẳng thắn: “Tôi vẫn hát nhạc trẻ song song với Bolero. Việc hát thêm Bolero là cách để khai phá hết khả năng của bản thân. Nhưng tôi sẽ chuyên tâm và dành nhiều thời gian hơn cho Bolero trong năm nay”.

Trong buổi họp báo, Hamlet Trương nhận được câu hỏi về việc có một nam ca sĩ trẻ nhận định hát Bolero sẽ làm mất cân bằng nhạc Việt, anh không ngần ngại khẳng định nếu ai nói như vậy thì nên xem lại chính mình.

“Khi nghe một bản Bolero ở bất kỳ đâu, cảm giác của tôi là rất nhớ quê nhà. Nếu Việt Nam không có Bolero giống như bước vào công viên không có những cây tùng, cây bách. Bóng mát của những cây đó che cho những cây nhỏ khác phát triển.

Bolero là một tượng đài được xây dựng bằng kỷ niệm, ký ức của ông bà, cha mẹ và của hàng triệu người dân Việt Nam. Bolero không thể là một đối tượng để một cá nhân, nhất là một người trẻ đem ra để mỉa mai, phán xét.

Tôi nghĩ, nếu có ai đó nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt chắc bạn phải tự coi lại là nhiều khi cái bạn đang hát cũng chưa chắc là nhạc Việt.

Nếu những bạn trẻ có ý coi thường Bolero hãy tự mua một bức tranh có hình bông lúa về treo trong nhà, mỗi khi lên cơn sân si hãy nhìn bức tranh để thấy những bông lúa nặng hạt cũng vẫn khiêm tốn cúi đầu” – Hamlet Trương nói.

B. Bang Phong Tra (4)

Các nghệ sĩ thuộc bảng Phòng trà, trong đó có Huy Luân - con trai NSƯT Kim Xuân (góc phải).

Trong khi đó, Dương Cẩm Lynh cho biết khi cô gặp những biến cố trong cuộc đời, những ca khúc Bolero rất giống tâm trạng của bản thân nên cô dần yêu thích thể loại này. Bà mẹ 1 con cho biết việc tham dự Tình Bolero 2019 là một thử thách đối với bản thân cô, đánh dấu cột mốc mới trong cuộc đời giống như 1 sự tái sinh.

Năm nay, Tình Bolero sẽ có 2 Quán quân, gồm bảng Nghệ sĩ và bảng Phòng trà. Giám gồm có danh ca Họa Mi, ca sĩ Mỹ Huyền và đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh. Các giám khảo không nhận xét chung chung tất cả các mặt mà chỉ nhận xét đúng chuyên môn của mình.

Cụ thể, danh ca Họa Mi sẽ nhận xét về giọng hát và cách xử lý bài hát của thí sinh. Ca sĩ Mỹ Huyền sẽ nhận xét tính thẩm mỹ của tiết mục, phong cách trình diễn còn NSƯT Vũ Thành Vinh sẽ nhận xét phần dàn dựng của đạo diễn và kỹ năng biểu diễn của thí sinh.

E. Dao dien Vu Thanh Vinh (5) 3

Bộ ba giám khảo của "Tình bolero 2019".

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: