HAMADECO nợ hơn 2,6 tỷ đồng tiền điện: Do công ty Đèo Cả chây ì không trả?

Kinh tếThứ Ba, 30/10/2018 07:30:00 +07:00

Nguyên nhân Công ty quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) nợ tiền điện là do Công ty Đèo Cả chưa thanh toán tiền cho HAMADECO theo hợp đồng hai bên đã ký kết.

Ông Nguyễn Xuân Hưởng, Tổng Giám đốc HAMADECO vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần đầu tư (CPĐT) Đèo Cả đề nghị thanh toán kinh phí quản lý và vận hành Hầm đường bộ Hải Vân 1.

Theo nội dung hợp đồng đã ký số 1212/2016/HĐCCDV-ĐC giữa Công ty CPĐT Đèo Cả và HAMADECO, đến nay HAMADECO đã thực hiện công tác quản lý vận hành và bảo dưỡng thường xuyên một cách an toàn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo đúng nội dung hợp đồng đã ký giữa các bên.

co 3

Công văn của HAMADECO gửi Công ty CPĐT Đèo Cả đề nghị thanh toán chi phí theo hợp đồng ký kết. 

Bên cạnh đó, công tác nghiệm thu và lập hồ sơ quản lý chất lượng cũng đã được hoàn chỉnh đầy đủ theo yêu cầu. Tuy nhiên, đến nay Công ty CPĐT Đèo Cả vẫn chưa thanh toán đủ chi phí quản lý vận hành hầm cho HAMADECO.

Để đảm bảo việc quản lý vận hành hầm Hải Vân 1 thông suốt và an toàn, HAMADECO đã và đang ứng trước để chi trả các chi phí thường xuyên lớn như: Điện vận hành, tiền lương cán bộ công nhân viên, chi phí bảo dưỡng thiết bị và rất nhiều chi phí liên quan khác.

“Tuy nhiên, với việc Công ty CPĐT Đèo Cả chưa thanh toán chi phí quản lý vận hành hầm Hải Vân 1 đang gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động của công ty chúng tôi. Do không có nguồn để thanh toán tiền cho điện lực nên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã có văn bản đòi nợ HAMADECO”, công văn của HAMADECO nêu.

HAI1 4

Hầm đường bộ Hải Vân. 

Sáng 29/10, trao đổi với VTC News, ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc PC Đà Nẵng xác nhận, HAMADECO đang nợ tiền điện của đơn vị là hơn 2,6 tỷ đồng.

“Tôi khẳng định lại, nợ thì phải đòi, còn việc xem xét cắt điện là không có”, ông Cư khẳng định.

Cũng theo ông Cư, trong văn bản do ông ký gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về vấn đề này cũng đã khẳng định rất rõ, không thể ngừng cấp điện hầm Hải Vân. Đây là phụ tải đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến huyết mạch giao thông cả nước... 

Việc chậm thanh toán tiền điện không những vi phạm Luật Điện lực và hợp đồng 2 bên đã ký kết mà còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Đà Nẵng. PC Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết nhanh chóng tiền điện của HAMADECO đang nợ PC Đà Nẵng và dự phòng nguồn kinh phí thanh toán tiền điện phát sinh từ nay đến hết năm 2018.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn