• Zalo

HAMADECO nợ hơn 2,6 tỷ đồng, điện lực Đà Nẵng sẽ không cắt điện hầm Hải Vân

Kinh tế Thứ Hai, 29/10/2018 11:56:00 +07:00

Tính đến ngày 29/10, số tiền điện mà Công ty cổ phần quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) đang nợ là hơn 2,6 tỷ đồng.

Sáng 29/10, trao đổi VTC News, ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) khẳng định, thông tin PC Đà Nẵng sẽ cắt điện HAMADECO là không chính xác.

Trước đó, dư luận xôn xao về thông tin PC Đà Nẵng có văn bản "đòi nợ" HAMADECO vì thiếu tiền điện nhiều tháng liền với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Đáng nói hơn, không rõ từ đâu, nhiều ý kiến trái chiều đồn đoán, PC Đà Nẵng cũng sẽ xem xét cắt điện, khiến hầm Hải Vân đứng trước nguy cơ đóng cửa nếu HAMADECO tiếp tục chây ì trong việc thanh toán tiền điện.

“Công trình đường bộ hầm Hải Vân nằm trên tuyến QL1A là đoạn tuyến giao thông đặc biệt quan trọng, huyết mạch trong giao thông vận tải và thông thương nên loạt thông tin trên khiến dư luận đặc biệt chú ý xen lẫn những băn khoăn, hoang mang. Tôi khẳng định lại, nợ thì phải đòi, còn việc xem xét cắt điện là không có”, ông Cư khẳng định.

HAI1

Hầm đường bộ Hải Vân

Cũng theo ông Cư, trong văn bản do ông ký gửi bộ Giao thông vận tải (GTVT) về vấn đề này cũng đã khẳng định rất rõ, không thể ngừng cấp điện hầm Hải Vân. Đây là phụ tải đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến huyết mạch giao thông cả nước... 

Ngày 26/10, Giám đốc PC Đà Nẵng đã ký văn bản số 4023/DNPC-KD gửi Bộ GTVT hỗ trợ, xem xét về việc thanh toán tiền điện của HAMADECO. Văn bản nêu rõ, trong suốt thời gian qua, PC Đà Nẵng đã cung cấp điện đảm bảo an toàn, liên tục cho hoạt động vận hành của hầm đường bộ Hải Vân.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, HAMADECO chưa thanh toán tiền điện cho ngành điện, dù rằng, đơn vị này đã nhiều lần gửi văn bản đến HAMADECO và cả cục Quản lý đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT) về việc hỗ trợ thanh toán tiền điện hầm Hải Vân.

Việc chậm thanh toán tiền điện không những vi phạm luật Điện lực và hợp đồng 2 bên đã ký kết mà còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Đà Nẵng. PC Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết nhanh chóng tiền điện của HAMADECO đang nợ PC Đà Nẵng và dự phòng nguồn kinh phí thanh toán tiền điện phát sinh từ nay đến hết năm 2018.

Được biết, số tiền điện mà HAMADECO đang nợ là hơn 2,6 tỷ đồng. Trong đó, kỳ 3 tháng 9/2018 thiếu hơn 694 triệu đồng, kỳ 1 tháng 10/2018 thiếu hơn 741 triệu đồng, kỳ 2 tháng 10/2018 thiếu hơn 536 triệu đồng, kỳ 3 tháng 10/2018 thiếu hơn 677 triệu đồng.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "HAMADECO nợ hơn 2,6 tỷ đồng, điện lực Đà Nẵng sẽ không cắt điện hầm Hải Vân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin