• Zalo

HAMADECO có tiền trả nợ hơn 2,6 tỷ đồng tiền điện hầm Hải Vân

Kinh tế Thứ Sáu, 02/11/2018 17:16:00 +07:00

Hơn 2,6 tỷ đồng đã được Công ty cổ phần quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) chuyển trả cho Điện lực Liên Chiểu (Điện lực Đà Nẵng).

Chiều 2/11, Công ty cổ phần quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) cho biết, đã chuyển trả hơn 2,6 tỷ đồng cho Điện lực Liên Chiểu (thuộc Điện lực Đà Nẵng). Đây là số tiền Công ty Đèo Cả nợ trong 2 tháng 9 và 10/2018. Điện lực Liên Chiểu cũng xác nhận thông tin.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Điện Lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), đơn vị quản lý Điện lực quận Liên Chiểu, đã gửi văn bản cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc đề nghị thanh toán tiền điện của HAMADECO.

Ben_trong_ham_Hai_Van

HAMADECO đã chuyển trả hơn 2,6 tỷ đồng tiền điện cho Điện lực Liên Chiểu. (Ảnh: T.V.N.) 

Theo PC Đà Nẵng, thời gian qua, công ty này đã cung cấp điện đảm bảo an toàn, liên tục cho hoạt động vận hành của hầm đường bộ Hải Vân.

Tuy nhiên, HAMADECO chưa thanh toán tiền điện 2 tháng 9 và 10 cho đơn vị này. HAMADECO chậm thanh toán tiền điện không những vi phạm hợp đồng 2 bên đã ký kết, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Đà Nẵng…

“Tuy nhiên, đây là phụ tải đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến huyết mạch giao thông của cả nước nên PC Đà Nẵng không thể thực hiện ngừng cung cấp điện đúng theo quy định của Luật Điện lực”, văn bản ghi.

Trước đó, ông Lưu Xuân Thủy, Phó Tổng giám đốc Công ty Đèo Cả, đơn vị quản lý HAMADECO, cho biết, do thiếu tiền điện nên hầm Hải Vân có nguy cơ dừng vận hành. Nguyên nhân theo chủ đầu tư là Bộ GTVT không cho lập trạm thu phí Nam Hải Vân như trong hợp đồng BOT đã ký trước đó khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, những kiến nghị của Công ty Đèo Cả đang được bộ giải quyết. Bộ GTVT đang xây dựng dự thảo sửa đổi Thông tư 35 để đảm bảo cam kết với nhà đầu tư. Riêng về phương án vận hành hầm Hải Vân, sau khi hoàn thành nhánh hầm Hải Vân 2 đang xây dựng, Bộ GTVT sẽ cùng nhà đầu tư tính lại phương án tài chính.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "HAMADECO có tiền trả nợ hơn 2,6 tỷ đồng tiền điện hầm Hải Vân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin