• Zalo

Hầm vượt sông Sài Gòn vẫn chưa được nghiệm thu

Thời sựThứ Bảy, 11/08/2012 12:27:00 +07:00

(VTC News) – Hầm vượt sông Sài Gòn chưa được nghiệm thu, mà chỉ được coi là đủ điều kiện để được thông xe, đưa vào sử dụng.

(VTC News) – Hầm vượt sông Sài Gòn chưa được nghiệm thu, mà chỉ được coi là đủ điều kiện để được thông xe, đưa vào sử dụng.

 


Đó là thông tin mới nhất từ Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước các công trình xây dựng – Bộ Xây Dựng Lê Quang Hùng sau khi sự kiện hầm vượt sông Sài Gòn bị thấm nước, xuất hiện nhiều vết nứt, vết trám. Cục trưởng Hùng vừa có chuyến đi thị sát hầm vượt sông Sài Gòn hôm 10/8.

Những vết trám màu trắng có thể dễ dàng nhận thấy trong hầm vượt sông Sài Gòn (ảnh: N.D) 

Theo Cục trưởng Hùng, cho tới nay, hầm vượt sông Sài Gòn chỉ mới được xem là đủ các điều kiện để thông xe, đưa vào sử dụng. Tới khi nào, hầm vượt sông Sài Gòn hoàn tất việc sửa chữa các vết thấm, vết nứt bên trong đường hầm, đảm bảo tốt nhất về chất lượng công trình hiện đại này thì khi đó Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng mới tiến hành nghiệm thu.

 

Cho tới nay, nhà thầu Obayashi Coporation (Nhật Bản) vẫn đang tiến hành bảo dưỡng, duy tu, chống thấm định kì. Dự kiến, tới ngày 24/8 sắp tới, công việc này sẽ kết thúc.

 

Trưởng ban Quản lý Đầu tư xây dựngcông trình giao thông đô thị TP.HCM Lương Minh Phúc đã xác nhận, hầm vượt sông Sài Gòn có một số vị trí bị thấm nhẹ, mới phát sinh trong quá trình khai thác đường hầm. Đồng thời, ông Phúc vẫn cho rằng tất cả đều nằm trong một giới hạn được cho phép.

 

Ngược lại, nhiều chuyên gia về giao thông cũng như xây dựng ở TP.HCM lại cho rằng, việc xuất hiện nhiều vết nứt, vết trám tại hầm vượt sông Sài Gòn lại là điều hết sức lo ngại. Theo ông Phạm Sanh, một chuyên gia của TP.HCM, việc xử lý sự cố tại hầm vượt sông Sài Gòn như hiện nay cũng chỉ là cách làm “chữa cháy”, tạo tâm lý bất an, lo ngại cho người dân khi đi qua hầm. Về lâu về dài, các sự cố này có thể làm cho tuổi thọ của hầm giảm đi.

 

Theo ghi nhận của VTC News trong những ngày vừa qua, sau khi xuất hiện sự cố, lưu lượng người và xe lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn đã giảm hẳn so với bình thường.

 

Việt Dũng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !