• Zalo

Hầm vượt sông Sài Gòn tê liệt trong đám cháy dữ dội

Thời sự Thứ Bảy, 07/12/2013 11:15:00 +07:00

(VTC News)– 21h hôm qua, hầm vượt sông Sài Gòn được phong tỏa hoàn toàn để Sở cảnh sát PCCC và Sở GTVT TP HCM thực hiện phương án diễn tập PCCC, cứu hộ cứu nạn.

(VTC News) – 21h hôm qua, hầm vượt sông Sài Gòn được phong tỏa hoàn toàn để Sở cảnh sát PCCC và Sở giao thông vận tải TP HCM phối hợp cùng các ban ngành thực hiện phương án diễn tập chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ .

Tối ngày 6/12, Sở Giao thông Vận tải và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM tổ chức diễn tập chữa cháy và tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tại hầm vượt sông Sài Gòn, một trong những hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á.

Bối cảnh của cuộc diễn tập được đặt ra là có tình huống, một chiếc xe gắn máy lưu thông trong hầm vượt sông Sài Gòn theo hướng từ Q.2 sang Q.1, khi đi qua vị trí quạt phản lực thì va chạm vào một chiếc xe gắn máy khác đi cùng chiều.

chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, TP.HCM.
Xe chữa cháy được huy động tới hiện trường khi trong hầm xuất hiện khói (Ảnh: N.D) 
Va chạm này đã làm cho các xe trượt dài trên mặt đường, tạo ma sát sinh ra tia lửa, gặp nhiên liệu trong xe gắn máy tràn ra ngoài gây nên vụ cháy lớn này.

Khi xảy ra tai nạn với hai chiếc xe gắn máy kia, phía sau có đến 8 xe gắn máy khác nhau đi cùng chiều đâm liên hoàn vào 2 xe gắn máy bị tai nạn, gây cháy 3 xe, 3 xe bị ngã và 2 xe gắn máy còn lại bị văng vào làn đường dành cho xe ô tô.

chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm.
Hàng chục chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hầm làm nhiệm vụ dập lửa (Ảnh: N.D) 
Có khoảng 15 người bị tai nạn, có thương tích trong hầm, ngọn lửa đã bao trùm lên toàn bộ các xe bị tai nạn, khói và nhiệt độ cao đã bao trùm toàn bộ đường hầm theo hướng từ Q.2 sang Q.1. 

Trong thời điểm trong hầm có sự cố, lưu lượng phương tiện lưu thông trong hầm có 5 xe ô tô, 30 xe gắn máy các loại, 60 người đã tạo nên cảnh hoảng loạn, tìm cách thoát nạn ra những khu vực an toàn, có nhiều người bị ngạt khói nên không tự thoát ra được.

Đám cháy đã sinh ra nhiều khói, khí độc, lượng khói rất lớn đã lan tỏa ra tràn ngập toàn bộ đường hầm. Nhiệt độ trong hầm tăng rất cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt lại trong đám cháy.

chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm.
Nhân viên y tế tổ chức sơ cứu các nạn nhân bị thương từ vụ cháy trong hầm vượt sông Sài Gòn (ảnh: N.D) 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM và Q.2 đã huy động 3 xe chỉ huy, 5 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ, 8 xe chuyên dùng, 2 xe cứu thương của bệnh viện Q.2, TP.HCM, và hàng chục chiến sĩ chữa cháy, bác sĩ chuyên nghiệp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, làm công tác dập lửa, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân bị thương trong vụ cháy.

chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm.
Tổ chức đưa các nạn nhân bị thương nặng đến bệnh viện cấp cứu (Ảnh: N.D) 
Được biết, năm nào TP.HCM cũng tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn từ 2 – 3 lần để nhằm tăng cường phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan, chủ động giải quyết các sự cố cháy nổ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong công tác vận hành đường hầm vượt sông Sài Gòn.

Đồng thời, việc diễn tập còn để nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy khi có nhiều phương tiện, lực lượng tham gia xử lý các đám cháy lớn ở đường hầm có thực biến phức tạp, gây thiệt nghiêm trọng về người, tài sản.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều