Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện

Đời sốngThứ Hai, 07/09/2020 20:24:00 +07:00
(VTC News) -

Trong hầm chứa tro cốt của chùa Kỳ Quang 2, các hũ tro cốt được sắp lên toà sen, di ảnh được sắp lên bàn để thuận tiện cho việc nhận diện của người dân vào ngày mai.

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 1

Sáng 7/9, rất nhiều người là thân nhân của các hũ tro cốt bị đảo lộn vẫn tiếp tục tập trung tại chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) để cập nhật phương án xử lý của nhà chùa.

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 2

Khoảng 9h, trước sự có mặt của người dân, Thượng tọa Thích Quang Thạnh (người thay Hòa thượng Thích Thiện Chiếu điều hành công việc tại chùa) cho biết, hôm nay nhà chùa sẽ sắp xếp lại các hũ tro cốt để việc nhận diện của người dân diễn ra thuận lợi hơn. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 3

Ngay sau đó, đại diện chùa Kỳ Quang 2, UBND Phường 17 cùng đại diện người dân mở phong tỏa hầm để các hũ tro cốt và bắt đầu việc sắp xếp. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 4

Ngoài những người này, các thân nhân khác không được vào hầm mà phải chờ tới ngày mai. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 5

Đại diện chùa Kỳ Quang 2, UBND Phường 17 cùng đại diện người dân thực hiện việc sắp xếp lại các hũ tro cốt và di ảnh. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 6

Theo Thượng toạ Thích Quang Thạnh, các hũ tro cốt sẽ được sắp lên bàn để tiện cho việc nhận diện. Sau khi sắp xếp lại các hũ cốt một cách trang nghiêm, nhà chùa sẽ đánh số danh sách thân nhân và trực tiếp liên lạc, báo cho họ biết. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 7

"Hôm nay chưa có ai là thân nhân xuống hầm mà chỉ có các thầy và đại diện gia đình, chính quyền xuống để chứng minh các thầy thực hiện sắp xếp tử tế, nghiêm túc, dứt khoát trong ngày hôm nay là xong”, Thượng tọa Thích Quang Thạnh nói. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 8

Theo Thượng toạ Thích Quang Thạnh, ngày mai sẽ lên kế hoạch xuống hầm thế nào để tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho thân nhân các hũ tro cốt nhận diện. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 9

Di ảnh được sắp xếp theo thứ tự, trang nghiêm. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 10

Sau gần một ngày làm việc, các hũ tro cốt được sắp lên toà sen, di ảnh được sắp lên bàn để thuận tiện cho việc nhận diện của người dân vào ngày mai. (Ảnh: VOV)

Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện - 11

Từ ngày mai (8/9), chùa Kỳ Quang 2 sẽ phối hợp với đại diện người dân, sắp xếp chia người thân thành nhiều nhóm nhỏ 10 người đến chùa nhận diện. Mỗi nhóm sẽ có 30 phút để xuống hầm nhận diện hũ cốt của người thân. (Ảnh: VOV)

Tuệ Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn